Chàng trai 35 tuổi chạy 500km mỗi tuần để đi gặp bạn gái

Huang, một anh chàng làm việc ở trung tâm Bắc Kinh, đã quyết định biến xe hơi thành nhà riêng sau khi một trận lụt khủng khiếp làm mất nhà cửa của anh.

Với giá thuê nhà “khét lẹt” ở trung tâm, anh chọn cuộc sống trên xe để tiết kiệm tiền.

Huang và bạn gái đã yêu nhau say đắm suốt 5 năm qua. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế eo hẹp, cả hai không thể tổ chức đám cưới hoành tráng như mơ ước.

Hơn nữa, Huang còn phải bươn chải kiếm sống cách quê hương bạn gái tận 500km. Để tiết kiệm chi phí và dành thời gian cho người thương, anh quyết định biến chiếc ô tô thành tổ ấm di động.

Huang hạ lưng ghế, trải giường gấp ra ngủ mỗi tối.

Huang hạ lưng ghế, trải giường gấp ra ngủ mỗi tối.

Mỗi cuối tuần, Huang lái xe 500km để về quê thăm bạn gái. Cùng nhau, họ tận hưởng những khoảnh khắc bình dị nhưng vô cùng hạnh phúc bên chiếc ô tô.

Chiếc ô tô của Huang được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường ngủ, bếp nấu, nhà vệ sinh,... để trở thành tổ ấm di động cho anh.

Tuy cuộc sống trên xe có nhiều khó khăn như thiếu không gian, vệ sinh và thời tiết khắc nghiệt, nhưng Huang luôn lạc quan và hạnh phúc vì được ở bên cạnh người mình yêu.

Câu chuyện tình yêu độc đáo của Huang nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình yêu chân thành và sự hy sinh của anh dành cho bạn gái.

Huang kể, ban đầu bạn gái giục anh tìm nơi ở khác nhưng sau đó cô đã chấp nhận lối sống của anh.

Thế nhưng, anh giấu đi nỗi ngượng ngùng khi nói về những đêm ngủ trong xe hơi. Nhưng mỗi cuối tuần, niềm vui được gặp bạn gái là liều thuốc giúp anh vượt qua mọi khó khăn.

Huang chấp nhận sống trên xe để tiết kiệm tiền, do chi phí thuê nhà ở Bắc Kinh quá đắt đỏ.

Huang chấp nhận sống trên xe để tiết kiệm tiền, do chi phí thuê nhà ở Bắc Kinh quá đắt đỏ.

Dù không tiết lộ thu nhập cụ thể, anh biết rằng mình kiếm được nhiều hơn mức lương trung bình tại Bắc Kinh so với Thái Nguyên.

Với giá thuê nhà ngất ngưởng, không ít người phải chấp nhận cuộc sống lang thang ở ngoại ô hoặc các thị trấn vệ tinh. Báo cáo năm 2022 chỉ ra rằng, trong số 1.000 cư dân ở các đô thị lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, có đến 600 người phải di chuyển hàng ngày từ các khu vực khác đến trung tâm làm việc.

Linh Lan

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/chang-trai-35-tuoi-chay-500km-moi-tuan-de-di-gap-gai-202405230207560706.html