Chàng sinh viên đam mê Taekwondo

Với niềm đam mê thể thao, đặc biệt là bộ môn võ Taekwondo, chàng sinh viên xứ Nghệ Phạm Mạnh Pháp đã giành được những thành tích đáng nể tại các giải đấu.

Chàng sinh viên đam mê Taekwondo - Ảnh 1

Phạm Mạnh Pháp (áo trắng) giành HCV môn Taekwondo tại Đại hội sinh viên Toàn quốc năm 2015.

Là con út trong một gia đình nông dân đông con ở Diễn Vạn (Diễn Châu), chàng sinh viên 21 tuổi Phạm Mạnh Pháp hiện là vận động viên Taekwondo tỉnh Nghệ An.

Khi được hỏi vì sao lại đam mê môn võ Taekwondo, Pháp chia sẻ: “Ngay từ khi còn nhỏ (tầm 4,5 tuổi), được chứng kiến những màn võ thuật, đặc biệt là môn võ Taekwondo của các võ sư, mình đã rất thích thú và quyết định theo học môn võ này. Càng học sâu thì mình lại càng yêu thích nó hơn. Vì vậy, mình đã quyết định theo học chuyên ngành võ Taekwondo tại trường Đại học Vinh để trau dồi thêm kiến thức và theo đuổi đam mê”.

Những ngày đầu tiên tiếp xúc với môn võ này, Pháp đã gặp không ít những khó khăn như thể lực yếu, kỹ năng hạn chế, bị stress,... nhưng với sự chỉ dạy của thầy Đặng Đình Hưng - đồng thời cũng là HLV của Pháp tại các giải đấu, Pháp đã vượt qua những giai đoạn đầy khó khăn đó.

Chàng sinh viên đam mê Taekwondo - Ảnh 2

Phạm Mạnh Pháp và các thành viên đội tuyển trẻ taekwondo Nghệ An.

Từ năm 2011, Pháp đã đi thi đấu tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, Sơn La, Cần Thơ, Quảng Nam, Sài Gòn,... và giành hàng chục tấm huy chương. Có thể kể đến tấm HCB giải cúp toàn quốc năm 2012, HCB Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại Cần Thơ năm 2012, HCB giải trẻ toàn quốc năm 2013, HCĐ giải trẻ toàn quốc năm 2014.

Với những thành tích đó, năm học 2015-2016, Pháp được tuyển thẳng vào khoa Giáo dục thể chất trường Đại học Vinh và đang theo học lớp 56A Khoa Giáo dục thể chất, chuyên ngành võ Taekwondo. Sau khi trở thành sinh viên, Pháp giành tấm HCV đầu tiên tại Đại hội Sinh viên toàn quốc 2015.

Pháp chia sẻ: “Năm 2015, lúc đó mới chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng Đại học, mình đã được vinh dự tham gia Đại hội Sinh viên toàn quốc. Đây là giải đấu được tổ chức 4 năm 1 lần, và may mắn là mình dành được HCV. Đó không chỉ là niềm vui mà còn là động lực cho mình tiếp tục cố gắng học tập cũng như thi đấu”.

Không chỉ xuất sắc trong thi đấu, ở trường Pháp còn là một sinh viên gương mẫu, chăm chỉ luyện tập. Hiện nay, Pháp đang theo học chuyên ngành võ Taekwondo - khoa Giáo dục thể chất tại trường Đại học Vinh.

Chàng sinh viên đam mê Taekwondo - Ảnh 3

Phạm Mạnh Pháp cùng các môn sinh nhí tại Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh.

Hiện tại, nhờ sự giúp đỡ của thầy Châu Hồng Thắng - Tổ trưởng bộ môn võ Taekwondo, Pháp được vào dạy võ tại Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh. Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Pháp chia sẻ sau này muốn trở thành thầy giáo dạy võ Taekwondo, đem những kinh nghiệm mà mình học được từ giảng đường cũng như trong những lần thi đấu truyền lại cho các em.

Thu Hiền