Chặng 6 Tour xe đạp toàn quốc về nông thôn: Quàng Văn Cường bảo vệ thành công áo vàng

Sáng 16/5, Tour xe đạp toàn quốc về Nông thôn tranh cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần 22-2017 tiếp tục bước vào tranh tài chặng thi đấu thứ 7 với đường đua 18 vòng quanh thành phố Sóc Trăng có cự ly 48,5 km.

Đây là chặng đấu có cự ly 48,5km với đường đua thiên về tốc độ diễn ra trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, thành phố Sóc Trăng với 18 vòng đấu. Tất cả các đội đều có quyết tâm cao nhằm bảo vệ thành tích và nếu có điều kiện sẽ vươn lên vị trí cao hơn trên bảng tổng sắp. Quyết tâm đó được các tay đua thực hiện ngay khi đoàn đua được trọng tài phất cờ xuất phát chính thức, lúc này tất cả các tay đua mạnh của các đội Gạo Hạt Ngọc Trời, Dược Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7, tuyển Campuchia đã đẩy nhanh tốc độ và sớm làm chủ đường đua, chờ khi có điều kiện là tăng tốc tách khỏi nhóm động. Ở chặng đấu này các tay đua về ba thứ hạng đầu các vòng thứ 6 và vòng thứ 12 sẽ được thưởng điểm áo xanh, riêng vòng cuối là điểm thưởng chặng.

Chặng 6 Tour xe đạp toàn quốc về nông thôn: Quàng Văn Cường bảo vệ thành công áo vàng - Ảnh 1

Ở vòng đấu thứ 6, các tay đua thuộc đội Dược Domesco Đồng Tháp, đội Vĩnh Long, tuyển Campuchia và Quân khu 7 đã tăng tốc vươn lên dẫn đầu. Tuy nhiên ở tốp thứ hai có khoản cách 20 giây, các tay đua đội Gạo Hạt Ngọc Trời đã kềm tốc độ và giữ khoản cách này đúng theo chiến thuật của Ban huấn luyện đề ra để khi đến vòng đấu quyết định tung cú nước rút nhằm đoạt thành tích cao.

Với chiến thuật này nên ở vòng đấu cuối cùng, tất cả các tay đua mạnh đang sở hữu thành tích cao trên bảng tổng sắp là Quàng Văn Cường, đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Keo Rotha – đội tuyển Campuchia, Trần Đức Tiến – đội Dược Domesco Đồng Tháp thuộc hệ trẻ cùng các tay đua Nguyễn Hoàng Sang – đội Cty Lê Đoàn Kiên Giang, Bùi Văn Sành – đội Cty Hiệp Nhất Tịnh Biên hệ phong trào đã bắt kịp các tay đua nhóm đầu và là những vận động viên này đã về đích đầu tiên. Vớ

i kết quả này chiếc áo vàng ở cả hai hệ Trẻ và Phong trào vẫn được hai tay đua Quàng Văn Cường và Bùi Văn Sành bảo vệ thành công.

Sáng ngày 17/5 chặng thi đấu thứ 8 sẽ tiếp tục với đường đua từ thành phố Sóc Trăng đế thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang có cự ly 85 km.

Bảo Ngọc