Chặng 4 giải đua xe đạp cúp truyền hình TP HCM 2016: Ấn tượng Mai Nguyễn Hưng

Cựu tuyển thủ QG thi đấu trong màu áo VUS TP.HCM Mai Nguyễn Hưng có chiến ấn tượng tại vòng 4 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ với lộ trình vòng quanh quảng trưởng Hồ Chí Minh (Nghệ An) dài 43 km diễn ra sáng 13-4.

Đường đua đẹp, thời tiết mát mẻ tại TP.Vinh (Nghệ An) cùng với việc khá đông khán giả đứng hai bên đường cổ vũ khiến các tay đua thi đấu đầy hưng phấn. Ngay sau khi xuất phát, đoàn đua đã đẩy tốc độ lên rất cao với những màn bứt phá mạnh mẽ.

Khác với những chặng đua trước, nhóm những tay đua mạnh gồm 4 VĐV Mai Nguyễn Hưng (VUS TP.HCM), Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) đã bứt tốp thành công. Bất chấp các tay đua phía sau mở tốc độ rượt đuổi, 4 tay đua đi đầu vẫn giữ vững tốc độ để tạo khoảng cách khá an toàn, có lúc lên tới 1 phút 30 giây so với tốp sau. Đây là thời điểm mà nếu giữ được khoảng cách này khi về đích, chiếc áo vàng của Nguyễn Thành Tâm sẽ bị lọt vào tay đối thủ.

Màn rượt đuổi giữa 2 tốp diễn ra hấp dẫn trong từng vòng đua, đến những mét cuối cùng. Vốn không mạnh về nước rút nhưng với thể lực sung mãn, Mai Nguyễn Hưng đã có màn đột phá tốc độ ở những mét cuối cùng để cán đích đầu tiên, giành chiến thắng sau 1 giờ 11 phút 56 giây. Về hạng nhì là tay đua Huỳnh Thanh Tùng trong khi Lê Ngọc Sơn cán đích hạng ba.

Trong khi đó được các đồng đội cật lực hỗ trợ, Nguyễn Thành Tâm về đích trong tốp 2 chỉ thua Mai Nguyễn Hưng 2 giây nên bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh.

Ngày mai diễn ra chặng đua thứ 5 từ TP.Vinh (Nghệ An) đi Đồng Hới (Quảng Bình) với lộ trình 199 km. Đây là chặng đua dài nhất giải, dự báo nhiều gian nan đối với các cua rơ và sẽ có biến động trên bảng tổng sắp. Ở chặng đua này, các cua rơ cũng chinh phục đèo Ngang, ngọn đèo đầu tiên của giải để chọn ra chủ nhân đầu tiên cho danh hiệu áo đỏ vua leo núi.

Tiếp nối chương trình đồng hành từ thiện cùng đoàn đua, trước chặng đua thứ 4 diễn ra, nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao tặng 30 phần quà (trị giá 60 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học ở TP.Vinh. Ông Nguyễn Phước Hoài Chương, Giám đốc phòng truyền thông và phát triển thị trường Công ty CP Tôn Đông Á đã trao tận tay những phần quà này cho các em.

NHƯ HUY