Chặng 1 VGA Junior Tour 2024 được tổ chức tại Vinpearl Golf Hải Phòng

Chặng 1 VGA Junior Tour - 1st Leg VGA Junior Tour 2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 2 đến 3/3 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng.

Chặng 1 VGA Junior Tour 2024 được khởi tranh từ ngày 2 đến 3/3 tới đây.

Chặng 1 VGA Junior Tour 2024 được khởi tranh từ ngày 2 đến 3/3 tới đây.

Đây là giải đấu mở màn cho chuỗi hệ thống giải golf dành riêng cho các golfer ở độ tuổi dưới 18 tuổi trong năm 2024. Nhằm kịp thời đáp ứng số lượng vận động viên ngày càng tăng ở các lứa tuổi, giải đấu sẽ bao gồm các nhóm tuổi U9, U11, U13, U15 và U18.

Kết quả thi đấu của các vận động viên sẽ được cập nhật liên tục và chính xác tại Bảng xếp hạng VGA Junior, tạo đà phấn đấu cho các golfer nhí trong chặng đường theo đuổi niềm đam mê với bộ môn golf.

VGA Junior Tour không chỉ là sân chơi bổ ích giúp các vận động viên rèn luyện kỹ năng mà còn là nơi chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nhân tố tiềm năng, giúp nuôi dưỡng niềm đam mê golf của các vận động viên nhí trên khắp cả nước. Bên cạnh việc được cọ xát và học hỏi từ các bạn đồng trang lứa, các vận động viên cũng sẽ được làm quen với cách thức tổ chức và cách thức thi đấu của giải đấu quốc gia.

VGA Junior Tour là hệ thống giải trẻ dành cho các vận động viên nhí và đã thu hút nhiều sự quan tâm của các vận động viên và phụ huynh trên toàn quốc trong năm 2023. Năm 2024, hệ thống giải trẻ VGA Junior Tour sẽ có 10 giải và tiếp tục được tổ chức tại 3 miền bắc, trung, nam.

Trong năm 2023, hệ thống giải đấu trẻ quốc gia VGA Junior Tour đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các vận động viên nhí cùng các bậc phụ huynh với 6 chặng đấu đầy ấn tượng trải dài 3 miền bắc, trung, nam.

Nhà vô địch các chặng đấu đều đã ghi tên mình lên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới. Đáng chú ý, có Nguyễn Đặng Minh vô địch chặng 2 và chặng 5, Nguyễn Đức Sơn vô địch chặng 4 và chặng 6. Bên cạnh đó, nhà vô địch các chặng khác là: Chặng 1 - Đoàn Uy, chặng 3 - Nguyễn Tuấn Anh.

Ngoài ra, hệ thống giải còn chứng kiến sự phát triển và phong độ thi đấu của một số vận động viên ở các nhóm tuổi U15, U12, U9.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/chang-1-vga-junior-tour-2024-duoc-to-chuc-tai-vinpearl-golf-hai-phong-post796982.html