'Chanathip khác biệt, Quang Hải đi châu Âu sao đá nổi'

  SaoStar
  100 liên quanGốc

  Đó là nhận xét của cựu tiền vệ Phan Văn Tài Em. Anh cho rằng Quang Hải đi Nhật Bản, Hàn Quốc còn chưa đá được chứ nói gì chuyện đi châu Âu.

  Từ thừa nhận của Chanathip

  Giữa năm 2021, Chanathip đã nói trên truyền thông Nhật Bản: “J-League đang là giấc mơ lớn nhất của tôi. Bạn bè tôi, bao gồm cả Zico Kiatisuk thắc mắc tại sao tôi không đi xa hơn môi trường bóng đá Nhật Bản. Nhưng thật ra các đội bóng châu Âu không quan tâm đến tôi, trừ khi chúng tôi sinh ra tại châu Âu".

  Với độ tuổi hiện tại của tôi thì càng khó. Tôi cảm nhận rằng đến được Nhật Bản là cả chặng đường dài rồi, sẽ là viển vông nếu nghĩ rằng mình có thể đi xa hơn nữa”.

  Tài năng và đẳng cấp của Chanathip không cần bàn cãi. Đó không phải là sự tranh luận của người hâm mộ về chuyện Messi Thái Lan có giỏi hơn Quang Hải hay không. Sự thành công trong sự nghiệp của Chanathip là mơ ước cho mọi cầu thủ Đông Nam Á, trong đó có Quang Hải.

  Chanathip không thể sang châu Âu. Ảnh: Hải Đăng

  Chanathip không thể sang châu Âu. Ảnh: Hải Đăng

  Bốn kỳ AFF Cup gần nhất, Chanathip có 3 lần đưa tuyển Thái Lan đến ngôi vô địch. Chanathip giành hattrick Cầu thủ hay nhất AFF Cup. Riêng năm 2018, Messi Thái không tham dự nên Thái Lan mất ngôi vương.

  Ở cấp CLB, Chanathip chuyển từ Muangthong (Thái Lan) đến Consadole Sapporo (Nhật Bản). Vào ngày 1/1/2022, nhà vô địch J1 League Kawasaki Frontale thông báo chiêu mộ xong Chanathip từ Consadole Sapporo với giá 3,5 triệu euro. Đây là mức phí kỷ lục dành cho một cầu thủ Đông Nam Á.

  Dù vậy, Chanathip đã không thể sang châu Âu, giống như anh nói thì các CLB không quan tâm đến anh theo đúng nghĩa chiêu mộ vì chuyên môn giỏi. Đây là lý do Messi Thái Lan quyết định phát triển sự nghiệp ở Nhật Bản.

  Chanathip rõ ràng xác định mục tiêu rất kỹ lưỡng. Anh chỉ xuất ngoại đến môi trường mà cơ hội chơi bóng là khả thi và thành công, thay vì suy nghĩ sang châu Âu mới khẳng định được giá trị lớn.

  Đến giấc mơ của Quang Hải

  Có nhiều điểm tương đồng giữa Chanathip và Quang Hải, từ kỹ thuật đến vóc dáng... Nhưng Chanathip cầm bóng tốt, phát động tấn công giỏi và di chuyển liên tục nhờ thể lực sung mãn, dày người.

  Cựu tiền vệ Phan Văn Tài Em nhận xét: “Ai xem Chanathip thi đấu đều thấy được cậu ấy chạy rất nhiều, có thể gánh được cho toàn đội. Nhưng Quang Hải không thể làm được điều đó.

  Quang Hải có kỹ thuật cá nhân khéo léo, xử lý tình huống cố định tốt. Tuy nhiên, Quang Hải không phải mẫu cầu thủ gánh cho toàn đội như Chanathip”.

  Quang Hải qua châu Âu liệu có được thi đấu? Ảnh: Hải Đăng

  Quang Hải qua châu Âu liệu có được thi đấu? Ảnh: Hải Đăng

  Nói về cơ hội sang châu Âu của Quang Hải, Phan Văn Tài Em chia sẻ: “Tôi nghĩ Quang Hải đi Nhật Bản, Hàn Quốc còn chưa đá được chứ nói gì chuyện đi châu Âu”.

  Từ tấm gương của Chanathip, Quang Hải liệu có mơ quá cao so với năng lực khi muốn xuất ngoại, trong đó điểm đến mong ước là châu Âu?

  Không ai đánh thuế ước mơ. Quang Hải có quyền mơ bay cao. Chỉ hy vọng anh được chơi bóng chứ không phải là một bản hợp đồng thương mại.

  Team Thể Thao

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-thao/chanathip-khac-biet-quang-hai-di-chau-au-sao-da-noi-202203251330138289.html