Chân tướng kẻ sát hại dã man cụ ông 73 tuổi ở nghĩa trang rồi truy sát cụ bà

  74 liên quanGốc

  Theo lãnh đạo địa phương đối tượng Chuyện - nghi phạm chém chết cụ ông 73 tuổi ở nghĩa trang, tiếp tục lao về nhà truy sát cụ bà không có việc làm ổn định. Chuyện bị mù một bên mắt nên cũng không lấy vợ.

  Gần một ngày qua vụ việc cụ ông Trần Văn D. (SN 1945, ở thôn Tiền Phong, xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) bị chém tử vong khiến nhiều người dân bàng hàng. Ngoài ông D. thì vợ ông là bà Đoàn Thị Mý (SN 1950) bị thương nặng.

  Hiện cơ quan chức năng đã bắt được nghi phạm là Trần Văn Chuyện (SN 1981, hàng xóm của bị hại).

  Nghi phạm là Trần Văn Chuyện

  Ngày 20/1, lãnh đạo xã Tân Hưng cho biết, ở địa phương hoàn cảnh gia đình nạn nhân rất cơ bản.

  Vợ chồng ông D. có 2 người con trai, 1 người đang làm trong ngành công an, còn 1 người làm bên quân đội. Ở địa phương, ông D. là một công dân tốt, sống hòa đồng với hàng xóm, thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào trên địa bàn.

  Nói về nghi phạm Chuyện, vị lãnh đạo xã cho hay, Chuyện là con cả trong gia đình có 3 anh em trai. Hai người em của Chuyện đều đã có vợ, có con. Nghi phạm không nằm trong danh sách theo dõi nghiện ma túy, nhưng trước đây từng bị xử phạt liên quan đến cờ bạc. Ngoài ra, Chuyện không có việc làm ổn định hơn nữa lại bị mù một bên mắt nên không lấy vợ.

  “Hiện cơ quan chức năng xã đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân và nắm bắt tình hình đảm bảo an ninh trật tự” – vị lãnh đạo xã cho hay.

  Đối tượng chém chết cụ ông 73 tuổi ở nghĩa trang, tiếp tục lao về nhà truy sát cụ bà

  Theo một lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP Hưng Yên, do đối tượng thực hiện hành vi đặc biệt nguy hiểm nên sau khi thu thập xong thông tin, hồ sơ, cơ quan kiểm sát thành phố đã chuyển hồ sơ lên cơ quan VKS tỉnh Hưng Yên để tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh điều tra, làm rõ.

  Trước đó, vào khoảng 15h30, ông D. ra nghĩa trang thôn Tiền Phong để thăm mộ thì bị Chuyện dùng dao sát hại. Chưa dừng lại ở đó, Chuyện đã cầm theo một phần cơ thể của ông D. về nhà nạn nhân.

  Tại đây Chuyện tiếp tục dùng dao truy sát bà Đoàn Thị Mý (SN 1950, là vợ ông D.) khiến bà này bị thương. Sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên kịp thời nên may mắn thoát chết. Còn đối tượng Chuyện sau khi gây án vẫn ngồi tại nhà của bị hại.

  Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng

  Nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Hưng Yên cùng các phòng nghiệp vụ liên quan triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường, tổ chức sơ tán nhằm bảo đảm an toàn cho những người dân xung quanh, đồng thời huy động lực lượng tổ chức bắt giữ đối tượng. Đến khoảng 18h cùng ngày, đối tượng đã bị lực lượng chức năng khống chế.

  Hiện lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đang tích cực điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

  Định Nguyễn

   Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/tin-nong/chan-tuong-ke-sat-hai-da-man-cu-ong-73-tuoi-o-nghia-trang-roi-truy-sat-cu-ba-6855205.html