Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech

Cách đây 10 năm, chuyến phiêu lưu tại Premier League của thủ thành 24 tuổi Petr Cech suýt chút nữa đã khép lại mãi mãi sau cú va chạm với Stephen Hunt.

Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech - Ảnh 1

10 năm kể từ ngày người hâm mộ Premier League chứng kiến một trong những tai nạn đáng sợ nhất trong lịch sử giải đấu. Vụ việc này còn được nhắc đến tận sau này vì tính chất nghiêm trọng liên quan đến mạng sống của một cầu thủ. Giây thứ 20 trận đấu giữa Reading và Chelsea, tiền vệ Stephen Hunt của đội chủ nhà trong một pha thoát xuống đã va chạm với Petr Cech. Thủ thành người Czech đã nằm bất động sau nỗ lực băng ra cứu bóng.

Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech - Ảnh 2

Đội ngũ y tế của Chelsea hoàn toàn bất lực bởi đây là một chấn thương vô cùng nghiêm trọng. Petr Cech đã rời sân Madejski trong tình trạng hôn mê sâu.

Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech - Ảnh 3

Thủ thành 24 tuổi đã được chuyển đến bệnh viện Hoàng gia Berkshire, nơi các bác sĩ chẩn đoán anh bị lún sọ và buộc phải tiến hành một ca phẫu thuật khẩn cấp.

Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech - Ảnh 4

Trong khi tiến hành ca phẫu thuật, đội ngũ chuyên gia tại Radcliffe Infirmary, Oxford đã lấy khỏi não Petr Cech hai mảnh hộp sọ bị vỡ. Nếu chúng cắm sâu hơn, thủ thành người CH Czech sẽ không qua khỏi.

Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech - Ảnh 5

Theo tiết lộ từ Daily Mail, sự chậm trễ của ban quản lý sân vận động Madejski cũng một phần khiến cho tình trạng của Cech xấu đi. Phải mất 5 phút, đội ngũ y tế mới có mặt và 7 phút sau, xe cấp cứu mới được huy động để đưa thủ môn của Chelsea đến bệnh viện.

Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech - Ảnh 6

Stephen Hunt cố gắng với giải thích với trọng tài Mike Riley rằng anh không hề cố tình làm đồng nghiệp bị thương. Tuy nhiên, cựu tiền vệ người Ireland vẫn phải hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ người hâm mộ một thời gian dài sau đó.

Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech - Ảnh 7

Thủ thành dự bị của Chelsea ở trận đấu đó là Carlo Cudicini cũng dính chấn thương và Jose Mourinho buộc phải để trung vệ John Terry trấn giữ khung thành. Chung cuộc, "The Blues" vẫn giành chiến thắng sát nút 1-0 trước chủ nhà Reading.

Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech - Ảnh 8

Stephen Hunt đã có hai lần gặp lại Petr Cech trên sân cỏ Ngoại hạng vào năm 2008 và 2009. Có lẽ Cech hiểu rằng đó không phải là một pha vào bóng ác ý từ đồng nghiệp. Anh vẫn vui vẻ tán chuyện với Stephen Hunt sau mỗi trận đấu.

Chấn thương suýt cướp đi mạng sống của Petr Cech - Ảnh 9

Chấn thương buộc Petr Cech phải nghỉ thi đấu trong hơn ba tháng. Trong ngày trở lại, anh khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên với một chiếc mũ bảo hiểm. Giờ đây ở tuổi 34, Cech vẫn là một trong số những thủ thành tốt nhất tại giải Ngoại hạng. Ngoài ra, anh còn có thêm nguồn thu nhập từ việc bán những dụng cụ bảo hộ, trong đó có chiếc mũ gắn liền với sự nghiệp của mình.

Dũng Sĩ (Theo Daily Mail)