Chấn thương của Tuấn Anh không cần phải phẫu thuật

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ không phải phẫu thuật để điều trị chấn thương. Các bác sĩ Thái Lan khẳng định chân sút người Thái Bình sẽ sớm trở lại trong thời gian tới.

Sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016 do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Tuấn Anh đã được đưa sang Thái Lan để các bác sĩ ở đây kiểm tra và sẵn sàng cho ca phẫu thuật nhằm điều trị dứt điểm vấn đề ở đầu gối.

Chấn thương của Tuấn Anh không cần phải phẫu thuật - Ảnh 1

Tuấn Anh không phải phẫu thuật để điều trị chấn thương

Đại diện của VFF và ban lãnh đạo đội bóng HAGL muốn Tuấn Anh tập trung tối đa cho việc chữa trị chấn thương bởi đây là vấn đề nan giải với cầu thủ này trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, sau khi được thăm khám, các bác sĩ Thái Lan chẩn đoán chấn thương của Tuấn Anh không quá nghiêm trọng nên không cần phải phẫu thuật.

Theo đó, Tuấn Anh sẽ tiếp tục uống thuốc được kê theo đơn và nếu có điều kiện trở lại tái khám. Theo chẩn đoán, sau thời gian nghỉ ngơi khoảng 1 tháng, Tuấn Anh sẽ trở lại tập luyện. Với chẩn đoán này, đây là tin vui với ban huấn luyện CLB HAGL khi tiền vệ người Thái Bình sẽ kịp bình phục khi V.League 2017 khởi tranh.

Đại diện của VFF và CLB HAGL cho biết hiện Tuấn Anh sẽ tiếp tục ở lại Thái Lan để được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi. Điều này có thể giúp tiền vệ người Thái Bình sớm hoàn toàn bình phục chấn thương của mình.

Tuy nhiên, theo giới chuyên môn trong nước, để Tuấn Anh có thể sớm trở lại sân cỏ thi đấu đỉnh cao, tiền vệ này cần có chế độ chăm sóc, tập luyện đặc biệt. Vấn đề hàng đầu là quá trình hồi phục chấn thương phải cần được đặc biệt chú ý. Việc sử dụng các cầu thủ với cường độ, mật độ như thế nào cũng phải tuân thủ sự chỉ dẫn của các bác sỹ, huấn luyện viên thể lực. Đây cũng là điểm yếu của nhiều đội bóng tại V.League hiện nay. Nhất là khi Tuấn Anh đã được xác định sẽ trở về thi đấu cho CLB HAGL tại V.League 2017 tới đây sau khi kết thúc bản hợp đồng 1 năm với CLB Yokohama FC tại J.League 2 của Nhật Bản.

Mặc dù CLB Yokohama FC muốn HAGL để Tuấn Anh tiếp tục thi đấu tại Nhật Bản thêm một năm nữa, nhưng bầu Đức cho biết muốn tiền vệ này trở về thi đấu tại V.League nhằm chuẩn bị cho mục tiêu săn HCV tại SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia vào năm 2017 tới đây.

Đức Văn