Chán "sex" vì đâu?

(Kienthuc.net.vn) - Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều vấn đề khiến bạn không còn cảm hứng với "sex". Dưới đây là 10 nhân tố chính làm chuyện "yêu" của bạn không còn viên mãn.

1. Thời gian: Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, công việc gia đình, xã hội thường được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, nếu thêm 1 giờ trên giường, người ta thường dành để ngủ hơn là chuyện “sex”. Hãy cố gắng bố trí một đêm mỗi tuần cùng “nửa kia” rũ bỏ hết lo lắng, buồn phiền để tận hưởng thời gian tuyệt vời bên nhau.

2. Dùng hormone để tránh thai: Hầu hết thuốc tránh thai đều ức chế quá trình sản xuất nội tiết tố androgen, chất ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ khoái cảm khi giao hợp.

3. Bàng quang hoạt động quá mức: Bàng quan hoạt động quá mức sẽ thôi thúc đột ngột đi tiểu. Trong khi đạt cực khoái sẽ xuất hiện một mối liên hệ giữa não và bang quang khiến dẫn đến việc giải phóng nước tiểu. Do vậy, trước khi muốn quan hệ, bạn cần “giải quyết nỗi buồn”. Hiện tại, khá nhiều loại thuốc có thể xử lý vấn đề này, và bạn nên đi tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

4. Thiếu ngủ: Các nhà nghiên cứu tại Đai học Chicago cho biết, nam giới ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm thì nồng độ testosterone giảm, dẫn đến thiếu ham muốn tình dục. Với phụ nữ, thiếu ngủ cũng ảnh hưởng đến ham muốn “yêu”. Vì vậy, để cải thiện “chuyện ấy”, cả nam và nữ giới cần chăm chút hơn cho giấc ngủ.

5. Mặc cảm thân hình: Ngực nhỏ, nhiều lông, không có cơ bắp…, chính những nhận thức về thân hình này sẽ làm “giảm lửa” cho cuộc “vui”. Trong khi quan hệ, đèn tắt, bạn thì khỏa thân, do vậy không có lý do gì khiến bạn phải tự ti, suy nghĩ về những điểm xấu trên cơ thể. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào những điểm mà bản thân thích. Để khắc phục điều này, mỗi khi bạn nghĩ đến một điểm tiêu cực trên cơ thể thì hãy liên tưởng đến một điểm tích cực khác.

6. Thời kỳ mãn kinh: Phụ nữ thời kỳ mãn kinh thường có tâm trạng thất thường, âm đạo khô, suy nhược và nóng tính, điều này thực sự không tốt cho chuyện “yêu”. Thời điểm này, nồng độ estrogen giảm, ngăn dòng lưu thông của máu xung quanh khu vực xương chậu, lúc này quan hệ sẽ xuất hiện cảm giác đau. Chất bôi trơn có thể là giải pháp ngắn hạn nhưng hãy đến bác sĩ để xin lời khuyên.

7. Rượu: Rượu ảnh hưởng đến khả năng có được cương cứng ở nam giới. Do vậy, để đạt được khoái cảm trong “chuyện ấy”, các đáng mày râu cần loại bỏ rượu khỏi chết độ ăn uống, bạn sẽ cảm thấy chuyện “yêu” cải thiện nhanh chóng.

8. Con cái: Một khi đã có con, dường như sự căng thẳng, mệt mỏi thường thay thế cho sự thân mật, lãng mạn trong mối quan hệ vợ chồng. Việc chăm sóc con cái làm bạn kiệt sức, không thể làm chuyện ấy. Hãy cố gắng dành cho nhau một đêm mỗi tuần, bỏ lại những lo lắng về công việc khi những đứa trẻ đã đi ngủ.

9. Không quan tâm đến “nửa kia”: Hầu hết, các cặp đôi trong lúc quan hệ thường không quan tâm đến đối tác. Nếu bạn phải đối mặt với chuyện này trong khoảng thời gian dài và không còn có cảm giác muốn thân mật. Hãy cùng nhau ngồi xuống tâm sự về những gì bạn nghĩ, về những điều bạn thích khi quan hệ và những gì bạn muốn cải thiện.

10. Lo âu: Khi nam giới cảm thấy lo lắng về vấn đề tình duc sẽ gây ra rối loạn chức năng cương dương, điều này khiến phụ nữ chán nản. Ngược lại, người nữ trong tâm trạng lo lắng cũng không còn ham muốn tình dục. Hãy cùng chia sẻ với đối tác về những gì bạn thích hai người cùng làm với nhau và thử nó. Một khi nhận ra “nửa kia” thích điều đó bao nhiêu, bạn sẽ vượt qua nỗi lo âu.