Chân lở loét vì đắp lá dại chữa ung thư

  10 liên quanGốc

  Bệnh nhân 69 tuổi bị sưng đầu gối, bác sĩ chẩn đoán bị u khoeo chân trái, không điều trị mà về nhà hái lá dại đắp.

  Ngày 7/7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân Phùng Văn T. (SN 1951, ở Việt Trì, Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng cả vùng gối sưng, nóng, đỏ, đau với các nốt phỏng nước sưng phồng, lở loét.

  Theo lời kể, ông T. bị sưng ở gối từ lâu. Thời gian gần đây, ông đã đi khám tại Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ được chẩn đoán u khoeo chân trái nhưng người bệnh không điều trị mà nghe lời mách bảo về nhà hái lá đắp.

  Sau 10 ngày điều trị, chân người bệnh đã ổn định, có thể đi lại được.

  Sau khi đắp lá, ông T. thấy nóng rát, đau tức, nổi mụn nước to quanh vùng đắp lá. Đến ngày thứ 5, không chịu được nữa ông đã phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị.

  BSCK2 Nguyễn Văn Bảy - Trưởng khoa Chấn thương I cho biết, bệnh nhân đã được các bác sĩ điều trị với các vết bỏng quanh khớp gối, viêm mô tế bào, thoát vị dịch bao khớp gối. Sau 10 ngày điều trị, chân người bệnh đã ổn định, có thể đi lại được.

  Theo bác sĩ Bảy, bệnh thoát vị dịch bao khớp gối là một bệnh lành tính, rất dễ tái phát, có thể được phẫu thuật cắt hoàn toàn khâu bao khớp. Bệnh này hoàn toàn không thể điều trị bằng đắp lá hoặc đắp thuốc được.

  Bác sĩ khuyến cáo người dân khi phát hiện có khối u cần đến bệnh viện khám để được bác sĩ tư vấn biện pháp điều trị. Không nên tự ý đắp lá, thuốc nam, bệnh không hết mà còn để lại những hậu quả nặng nề, dẫn đến việc điều trị khó khăn hơn.

  Chí Tâm

  Nguồn Công Lý: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/chan-lo-loet-vi-dap-la-dai-chua-ung-thu-349890.html