Chặn đường hiếp dâm, cướp tài sản người phụ 60 tuổi

Sau khi hiếp dâm và cướp tài sản với một phụ nữ, đối tượng bỏ trốn suốt hơn 30 năm mới bị bắt giữ.

Ngày 01/01/2023, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã bắt giữ đối tượng bị truy nã Nguyễn Văn Nam (62 tuổi, trú xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), khi nghi phạm này đang lẩn trốn tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 17 giờ ngày 29/8/1988, Nguyễn Văn Nam khống chế bà N.T.M. (60 tuổi, trú tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa) ở khu vực bờ đê gần cầu Ghép (thuộc xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương).

Tên này đe dọa, thực hành hành vi hiếp dâm bà M. Sau đó, Nam dùng dao uy hiếp cướp đi 12.000 đồng của nạn nhân rồi rời khỏi hiện trường. Bà M. sau đó đã tới cơ quan công an trình báo sự việc.

Khi biết cơ quan công an truy bắt và truy nã, Nam đã lẩn trốn khỏi địa phương. Trong thời gian lẩn trốn, Nam đã sử dụng giấy tờ tùy thân của ông Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1959, ngụ cùng xã Quảng Trung; đã chết) để đăng ký thường trú ở phường Thống Nhất (TP Vũng Tàu).

Trong thời gian 24 năm, Nam cắt đứt mọi liên hệ với người thân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã phát hiện, truy vết được đối tượng Nam. Sau khi bắt giữ và di lý về tỉnh Thanh Hóa, đối tượng được bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Thanh Phương

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/an-ninh-hinh-su/chan-duong-hiep-dam-cuop-tai-san-nguoi-phu-60-tuoi-498570.html