Chặn đường dây vận chuyển 69 bánh heroin từ Lào vào Việt Nam

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Trung Lý phá án bắt quả tang 2 đối tượng đang vận chuyển trái phép 69 bánh heroin.

Tuổi trẻ đưa tin, đêm 22/10, trong khi tuần tra trên quốc lộ 15C thuộc địa bàn bản Táo, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tổ tuần tra phòng chống tội phạm của Đồn biên phòng Trung Lý (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa) phát hiện hai người đàn ông có biểu hiện nghi vấn điều khiển 2 xe máy.

Chặn đường dây vận chuyển 69 bánh heroin từ Lào vào Việt Nam - Ảnh 1

Hai nghi phạm cùng 69 bánh heroin bị lực lượng biên phòng Thanh Hóa bắt giữ (Ảnh: Thanh niên)

Lực lượng bộ đội biên phòng ra tín hiệu yêu cầu người lái xe máy dừng lại, nhưng cả hai vẫn cố tình bỏ chạy. Bộ đội biên phòng tỉnh đã áp sát, kiểm tra hành lý và phương tiện tại hiện trường, phát hiện và thu giữ được 69 bánh heroin, 2 điện thoại di động, 600.000 đồng, 153.000 kíp Lào và 2 xe máy.

Hai nghi phạm trên sau đó được xác định là Lự Tho (41 tuổi) và Vàng Tụa Tho (32 tuổi), đều ngụ tại bản Huội Són, thuộc cụm bản Mường Hạm, huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn (Lào), Thanh niên đăng tải.

Bước đầu, Lự Tho và Vàng Tụa Tho khai nhận, trước đó vào ngày 21/10, cả hai được một người đàn ông ở Việt Nam thuê vận chuyển số ma túy trên từ Lào vào Việt Nam với giá 40 triệu đồng.

Tối 22/10, khi đang vận chuyển 69 bánh heroin đến địa bàn xã Trung Lý để giao cho đối tượng người Việt thì hai nghi phạm này bị bộ đội biên phòng bắt giữ.

Hiện, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đang phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Mường Lát và tỉnh Hủa Phăn (Lào) tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, đồng thời bắt tạm giam 2 nghi phạm trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

BH (Tổng hợp)

Video đang xem nhiều nhất:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật