Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng tiểu thư 9X bí ẩn Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã trở thành 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên được coi là một tiểu thư 9X bí ẩn nhất trên sàn chứng khoán Việt. Bởi lẽ, dù hiện tại, cô là cổ đông lớn thứ 3 của TNA nhưng trên website của TNA cũng như trên các phương tiện truyền thông không hề có bất kỳ thông tin cũng như hình ảnh nào về ái nữ 9X này ngoài thông tin cô là con gái của Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA). Trong 9 tháng qua, cổ phiếu TNA có cú đột phá ấn tượng khi tăng 43.580 đồng/CP, tương ứng 154,4% lên 71.800 đồng/CP. Nhờ đó, tài sản của Nguyễn Trần Thảo Nguyên cũng tăng 154,4% (tương đương 133,3 tỷ đồng lên 186,7 tỷ đồng. Ảnh: Ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch TNA. Với giá trị tài sản này, cô gái sinh năm 1992 đã vượt qua Đặng Nguyễn Quỳnh Anh (con gái ông Đặng Thành Tâm) để trở thành 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Thế nhưng, với chênh lệch rất thấp, chỉ 200 triệu đồng, con gái ông Đặng Thành Tâm vẫn có nhiều cơ hội giành lại vị trí của mình. Thảo Nguyên trở thành nữ triệu phú đô la trẻ tuổi nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, soán ngôi của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh (sinh năm 1991), cổ đông công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE). Và cô cũng là người duy nhất với thông tin công bố công khai về nguồn tiền mua cổ phiếu là từ bố mẹ chứ không phải tự thân. Ảnh minh họa. Ái nữ thứ hai nằm trong danh sách 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt là Đặng Nguyễn Quỳnh Anh (con gái ông Đặng Thành Tâm). Sinh năm 1991, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh bắt đầu được chú ý trên sàn chứng khoán vào tháng 3/2015 khi mua lại 10 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC). Số tiền ước lượng mà Đặng Nguyễn Quỳnh Anh phải bỏ ra để trở thành cổ đông của KBC khi đó là từ 110 đến 135 tỷ đồng. Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, con gái của Chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh đã trở thành cái tên quen thuộc trong danh sách những 9X giàu nhất sàn chứng khoán từ năm 2013. Sở hữu 3,56 triệu cổ phiếu REE, tổng tài sản trên sàn của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh tính đến cuối năm 2015 là khoảng 90,4 tỷ đồng, thấp nhất trong vòng 3 năm gần đây. Nguyễn Ngọc Mỹ, ái nữ 9X của ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư Alphanam (ALP) khá mờ nhạt trong 2 năm trở lại đây sau khi cổ phiếu ALP dừng cuộc chơi trên thị trường chứng khoán. ALP đã hủy niêm yết khi giao dịch dưới mệnh giá suốt thời gian dài. Trong phiên giao dịch cuối cùng, ALP đứng ở mức 3.400 đồng/CP. Đây là kết quả của quá trình thua lỗ triền miên của Alphanam. Với mức giá cuối cùng 3.400 tỷ đồng, tài sản của Nguyễn Ngọc Mỹ chỉ là 33 tỷ đồng. Trong khi đó, nếu tính theo mệnh giá, giá trị cổ phiếu của con gái ông Hải sẽ đạt gần 100 tỷ đồng.

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 1

Nguyễn Trần Thảo Nguyên được coi là một tiểu thư 9X bí ẩn nhất trên sàn chứng khoán Việt. Bởi lẽ, dù hiện tại, cô là cổ đông lớn thứ 3 của TNA nhưng trên website của TNA cũng như trên các phương tiện truyền thông không hề có bất kỳ thông tin cũng như hình ảnh nào về ái nữ 9X này ngoài thông tin cô là con gái của Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA).

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 2

Trong 9 tháng qua, cổ phiếu TNA có cú đột phá ấn tượng khi tăng 43.580 đồng/CP, tương ứng 154,4% lên 71.800 đồng/CP. Nhờ đó, tài sản của Nguyễn Trần Thảo Nguyên cũng tăng 154,4% (tương đương 133,3 tỷ đồng lên 186,7 tỷ đồng. Ảnh: Ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch TNA.

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 3

Với giá trị tài sản này, cô gái sinh năm 1992 đã vượt qua Đặng Nguyễn Quỳnh Anh (con gái ông Đặng Thành Tâm) để trở thành 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Thế nhưng, với chênh lệch rất thấp, chỉ 200 triệu đồng, con gái ông Đặng Thành Tâm vẫn có nhiều cơ hội giành lại vị trí của mình.

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 4

Thảo Nguyên trở thành nữ triệu phú đô la trẻ tuổi nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, soán ngôi của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh (sinh năm 1991), cổ đông công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE). Và cô cũng là người duy nhất với thông tin công bố công khai về nguồn tiền mua cổ phiếu là từ bố mẹ chứ không phải tự thân. Ảnh minh họa.

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 5

Ái nữ thứ hai nằm trong danh sách 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt là Đặng Nguyễn Quỳnh Anh (con gái ông Đặng Thành Tâm).

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 6

Sinh năm 1991, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh bắt đầu được chú ý trên sàn chứng khoán vào tháng 3/2015 khi mua lại 10 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC). Số tiền ước lượng mà Đặng Nguyễn Quỳnh Anh phải bỏ ra để trở thành cổ đông của KBC khi đó là từ 110 đến 135 tỷ đồng.

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 7

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, con gái của Chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh đã trở thành cái tên quen thuộc trong danh sách những 9X giàu nhất sàn chứng khoán từ năm 2013.

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 8

Sở hữu 3,56 triệu cổ phiếu REE, tổng tài sản trên sàn của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh tính đến cuối năm 2015 là khoảng 90,4 tỷ đồng, thấp nhất trong vòng 3 năm gần đây.

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 9

Nguyễn Ngọc Mỹ, ái nữ 9X của ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư Alphanam (ALP) khá mờ nhạt trong 2 năm trở lại đây sau khi cổ phiếu ALP dừng cuộc chơi trên thị trường chứng khoán.

Chân dung tiểu thư 9x bí ẩn giàu nhất sàn chứng khoán VN - Ảnh 10

ALP đã hủy niêm yết khi giao dịch dưới mệnh giá suốt thời gian dài. Trong phiên giao dịch cuối cùng, ALP đứng ở mức 3.400 đồng/CP. Đây là kết quả của quá trình thua lỗ triền miên của Alphanam. Với mức giá cuối cùng 3.400 tỷ đồng, tài sản của Nguyễn Ngọc Mỹ chỉ là 33 tỷ đồng. Trong khi đó, nếu tính theo mệnh giá, giá trị cổ phiếu của con gái ông Hải sẽ đạt gần 100 tỷ đồng.