Chân dung Thạc sĩ kinh tế tại Mỹ giành HCV SEA Games 31

Ngoài Nguyễn Huy Hoàng, Lê Nguyễn Paul là một trong những vận động viên của đội tuyển bơi Việt Nam được chú ý nhiều nhất tại SEA Games 31.

Lê Nguyễn Paul đã giúp cho đội bơi Việt Nam giành thêm nhiều huy chương tại SEA Games 31.

Lê Nguyễn Paul đã giúp cho đội bơi Việt Nam giành thêm nhiều huy chương tại SEA Games 31.

Lê Nguyễn Paul không chỉ gây ấn tượng với thành tích vượt trội mà còn thu hút sự chú ý của người hâm mộ bởi gương mặt điển trai, nụ cười dễ mến, hình thể săn chắc, vạm vỡ.

Là Việt kiều Mỹ, Lê Nguyễn Paul bén duyên với bơi lội kể từ năm 2014, thời điểm anh cùng tham dự một giải đấu tại Mỹ với Nguyễn Thị Ánh Viên khi "tiểu tiên cá" đang tập huấn dài hạn tại đây.

Sinh năm 1992, anh có bố mẹ là người Việt Nam định cư tại Mỹ. Từ nhỏ, Paul đã bộc lộ niềm yêu thích với bộ môn bơi lội. Năm 8 tuổi, anh chính thức học bơi chuyên nghiệp và nhanh chóng trở thành hạt giống tài năng trên làn đua xanh.

Tài năng của anh thể hiện rõ rệt hơn khi bước chân vào ngôi trường Đại học Missouri (Columbia, Missouri, Mỹ). Song song với luyện tập bơi, Lê Nguyễn Paul vẫn đạt được thành tích tốt trong học tập. Anh theo học chuyên ngành kinh tế và đã có bằng thạc sĩ tại Mỹ.

Được biết, cơ duyên đưa Paul trở về Việt Nam thi đấu cho đội tuyển khá tình cờ. Năm 2014, khi Paul tham dự một giải đấu tại Mỹ, anh đã gặp gỡ nữ vận động viên bơi lội xuất sắc của Việt Nam là Ánh Viên.

Ngưỡng mộ về tài năng, kỹ năng vượt trội của Ánh Viên, Lê Nguyễn Paul đã mạnh dạn bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển quê hương.

Năm 2015, Lê Nguyễn Paul nhập tịch Việt Nam và bắt đầu thi đấu các giải trong nước trong màu áo đội bơi An Giang (quê mẹ Paul). Kình ngư Việt kiều gây ấn tượng với thành tích giành 10 HCV cho đoàn An Giang và phá 5 kỷ lục quốc gia.

SEA Games 31 là lần thứ 3 Lê Nguyễn Paul tham gia kỳ Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Với sở trường bơi ngửa, Paul đã sở hữu một HCB nội dung 50m ngửa nam.

Bên cạnh đó, kình ngư Việt kiều còn có thể tham dự các nội dung khác để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển bơi Việt Nam. Mới đây, anh giành thêm một HCV nội dung tiếp sức 4x100m bơi tự do nam.

Trước đó, ở SEA Games vào các năm 2017 và 2019, Lê Nguyễn Paul giành một HCB và năm HCĐ cho bơi lội Việt Nam.

Tại SEA Games 31, sự xuất hiện của Lê Nguyễn Paul bên cạnh hàng loạt tài năng đang lên giúp cho lực lượng của đội tuyển bơi Việt Nam, nhất là lực lượng nam, trở nên đồng đều hơn so với các kỳ đại hội trước.

Về Việt Nam tham dự SEA Games 31, Lê Nguyễn Paul không có huấn luyện viên chuyên trách. Vì vậy, bạn gái anh - Josie Pearson đã kiêm luôn vai trò huấn luyện viên cá nhân, giúp Paul kiểm soát các thông số trong tập luyện cũng như kết nối với chuyên gia tại Mỹ.

(theo seagames2021.com)

Nhật Chung

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/chan-dung-thac-si-kinh-te-tai-my-gianh-hcv-sea-games-31-184351.html