Chân dung ông Putin bất ngờ được treo trên cầu ở New York, Mỹ

Chiều 6/10, một tấm biểu ngữ lớn in hình chân dung của Tổng thống Nga Vladimir Putin trên nền cờ Nga và Syria bất ngờ được treo trên một cây cầu ở New York, Mỹ.

Sputnik đưa tin cho hay vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 6/10, một tấm biểu ngữ kích thước 6x9 mét, in hình Tổng thống Nga Putin trên cờ Nga và Syria được treo trên cầu nối giữa Manhattan và Brooklyn ở New York, Mỹ.

Chân dung ông Putin bất ngờ được treo trên cầu ở New York, Mỹ - Ảnh 1

Tấm banner được treo trên cầu Manhattan. (Ảnh: Reuters)

Đặc biệt, dưới chân dung của ông Putin là dòng chữ “người kiến tạo hòa bình” (Peacemaker).

Một tiếng sau, vào khoảng 15 giờ, tấm biểu ngữ đã được giới chức thành phố gỡ xuống, nhưng người đi đường đã kịp chụp rất nhiều hình ảnh tấm biểu ngữ này và đăng lên mạng xã hội.

The Guardian cho biết cảnh sát thành phố New York đã điều tra về người treo tấm biểu ngữ này lên. Trên tờ New York Post, các nhân chứng cho hay họ đã nhìn thấy hai người đàn ông treo tấm biểu ngữ.

“Có hai người đàn ông, lúc đầu hơi khó khăn để treo nó lên nhưng cuối cùng họ cũng làm được. Chúng tôi nhận ra rằng đó là ông Putin và lá cờ nước Nga, sau đó chúng tôi không biết tấm hình đó muốn thể hiện điều gì với dòng chữ ‘người kiến tạo hòa bình’”, Quinn Formel, 27 tuổi, làm việc tại tòa nhà đối diện cầu Manhattan cho biết.

Chân dung ông Putin bất ngờ được treo trên cầu ở New York, Mỹ - Ảnh 2

Cận cảnh tấm banner. (Ảnh: Twitter)

“Tất cả mọi người đều cảm thấy điều này rất thú vị nhưng không ai hiểu chuyện gì đang xảy ra. Không ai biết rằng liệu có thông điệp chính trị hay điều gì khác đằng sau tấm biểu ngữ đó không”, Raymond, một nhà sản xuất làm việc tại hãng sản xuất phim ảnh gần đó cho hay.

Người phát ngôn Sở cảnh sát New York nói rằng họ nhận được một cuộc gọi thông báo về vụ việc lúc 14 giờ 25 phút, sau đó họ lập tức tới cầu Manhattan.

“Không có chi tiết về việc vì sao hay người nào đã làm việc đó. Sự việc đang được điều tra”, người phát ngôn nói.

Cảnh sát đang phân tích video giám sát ở trên cầu và những khu vực xung quanh.

Vào năm 2014, một lá cờ lớn của Palestine đã được treo trên cầu Manhattan bởi các nhóm hoạt động trong một cuộc biểu tình qua cầu Brooklyn.

Danh Tuyên