Chân dung nữ sinh đa tài của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Gương mặt khả ái, giọng nói truyền cảm… là những ấn tượng đầu tiên Hồ Phương Linh (lớp 10 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) để lại trong lòng mọi người.

Hồ Phương Linh đại diện thế hệ trẻ toàn tỉnh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú.

Giữa tháng 4 vừa qua, Hồ Phương Linh vinh dự là cá nhân duy nhất đại diện cho thế hệ trẻ tỉnh nhà phát biểu tại buổi lễ Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú do Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức.

Tại buổi lễ long trọng, trước hàng trăm đại biểu cấp cao từ Trung ương đến địa phương, Phương Linh nhỏ nhắn trong tà áo dài sắc xanh thanh niên đã tự tin thể hiện tình cảm, tấm lòng tri ân đối với Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Bằng chất giọng vừa dịu dàng, truyền cảm nhưng cũng đầy bản lĩnh, chững chạc, Phương Linh bày tỏ quyết tâm viết tiếp truyền thống tự hào, cùng thế hệ trẻ góp sức xây tương lai đất nước. Bài phát biểu tuy ngắn gọn nhưng súc tích đã tạo ấn tượng đặc biệt với các đại biểu dự lễ.

Nữ sinh Hồ Phương Linh.

Phương Linh chia sẻ: “Em chuẩn bị và tập luyện cho sự kiện này trong thời gian khá gấp rút với sự hỗ trợ của các anh, chị ở Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Đây cũng là lần đầu tiên em phát biểu ở một hội trường lớn với đông đảo đại biểu cấp cao, vì vậy, cảm xúc lo lắng và hồi hộp rất nhiều. Tuy nhiên, bằng tình cảm chân thành và tấm lòng biết ơn của thế hệ trẻ với thế hệ đi trước, em đã nỗ lực hoàn thành bài phát biểu trọn vẹn nhất”.

Phương Linh từng đạt giải nhất học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh và nhiều năm liền là học sinh xuất sắc.

Tìm hiểu rõ hơn về nữ sinh đặc biệt này, chúng tôi càng thêm khâm phục Phương Linh với thành tích học tập đáng nể. Em từng đạt top 10 điểm thi tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với số điểm 49.9; đạt giải nhất học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh lớp 10; giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh lớp 9; 9 năm liền là học sinh có kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc…

Ở kỳ học đầu tiên tại trường THPT, Phương Linh đạt kết quả tổng kết trung bình chung 9.5/10; điểm môn chuyên 9.9/10. Hiện, em đang được trường lựa chọn tham gia đội dự tuyển thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh.

Phương Linh cho biết: “Em rất thích học tiếng Anh, vì vậy, ngoài các bài học trên lớp em thường tìm các bài tập trên mạng, lắng nghe các bài hát tiếng Anh để rèn kỹ năng nghe - nói cho bản thân. Ngoài ra, em cũng thích đọc sách; đọc sách giúp em có thêm nhiều kiến thức bổ ích và giúp khả năng ngôn ngữ tốt hơn, điều đó cũng bổ trợ cho em rất nhiều khi tham gia các chương trình, hoạt động ngoại khóa”.

Phương Linh (hàng đầu, ngoài cùng bên phải) tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Không chỉ kết quả học tập xuất sắc, Phương Linh còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội, hoạt động tình nguyện do trường tổ chức. Em đặc biệt có năng khiếu với vai trò người dẫn chương trình. Dù mới chập chững vào trường nhưng Phương Linh đã sớm được thầy cô tin tưởng cho thử sức dẫn các chương trình hoạt động. Và với chương trình nào, em cũng thể hiện tốt vai trò của mình.

Cô Kiều Thị Na - giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh chia sẻ: “Phương Linh là một nữ sinh giỏi toàn diện. Em học tốt các môn, đặc biệt là môn chuyên; đồng thời năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, phong trào lớp, trường. Đặc biệt, tôi trân trọng nữ sinh này ở tính chủ động, tự giác và tinh thần trách nhiệm. Khi giao bất cứ nhiệm vụ gì, Phương Linh cũng đều tập trung làm rất tốt bằng tất cả nỗ lực, cố gắng.”

Phương Linh (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn ôn tập trước kỳ thi cuối năm.

Khoa học trong sắp xếp thời gian vừa học vừa tham gia hoạt động ngoại khóa, hiện nay, Phương Linh đang tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi kết thúc năm học và đội dự tuyển học sinh giỏi tiếng Anh quốc gia. Bên cạnh đó, em cũng đã lên kế hoạch cho các hoạt động tình nguyện trong những ngày nghỉ hè. Tin chắc rằng, với năng lực đã có và sự cố gắng không ngừng nghỉ, cô trò nhỏ sẽ thành công hơn trong tương lai.

VIDEO: Trích đoạn phát biểu của Hồ Phương Linh tại lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú diễn ra vào 17/4/2024. (Nguồn: Đài PT&TH Hà Tĩnh).

Thu Hà

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/chan-dung-nu-sinh-da-tai-cua-truong-thpt-chuyen-ha-tinh-post265325.html