Chân dung những 'bóng hồng' tài giỏi, quyền lực trong giới địa ốc Việt

Bất động sản vốn nhiều áp lực, nên các nữ tướng quyền lực trong lĩnh vực này luôn khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết bắt đầu kinh doanh từ năm 1983 lúc mới ngoài 20 tuổi.

Bà Nga tốt nghiệp Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân). Bà đã học qua nhiều lớp kinh tế ở Pháp, Đức, Nhật Bản, Úc và là người Việt Nam đầu tiên được mời học ở George Town (Mỹ).

Bà Nguyễn Thị Nga được biết đến với cương vị bà chủ của hai khách sạn Hilton Opera, Hilton Garden Inn Hà Nội đẳng cấp ở Việt Nam cùng hàng loạt những dự án bất động sản có giá trị khác như sân golf quốc tế Đảo Vua, khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn, khu vui chơi giải trí thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill,…

Với vai trò Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc TNR Holdings, Phạm Thị Vân Hà được ví như “người đàn bà thép” trong ngành bất động sản. Bà Phạm Thị Vân Hà đến với bất động sản Việt Nam từ khi quyết định từ Đan Mạch trở về nước đảm nhận công việc ở Vincom.

Sau Vincom, bà Vân Hà đầu quân cho TNR với sứ mệnh xây dựng doanh nghiệp này thành một nhà phát triển và quản lý bất động sản chuyên nghiệp.

Hiện tên tuổi của TNR được gắn với hàng loạt dự án lớn như: TNR Goldmark City tại 136 Hồ Tùng Mậu với tổng diện tích hơn 12 ha và hơn 5.000 căn hộ. Cùng với đó là hai dự án nổi bật tại Tây Nam Hà Nội là TNR Goldsilk Complex (430 Cầu Am, Vạn Phúc, Hà Đông) và TNR Goldseason (47 Nguyễn Tuân).

Bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch tập đoàn Nam Cường, một doanh nhân kín tiếng nhưng lại là "người đàn bà thép" trong giới kinh doanh bất động sản. Bà tiếp quản vai trò Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường sau khi chồng bà là doanh nhân Trần Văn Cường qua đời đầu năm 2010.

Hiện bà Lê Thị Thúy Ngà giữ chức danh Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường và sở hữu trên 90% cổ phần tại tập đoàn địa ốc có quỹ đất lớn bậc nhất tại Hà Nội.

Tập đoàn này là chủ đầu tư của các khu đô thị nổi tiếng như Cổ Nhuế, Phùng Khoang, Dương Nội (Hà Nội) cùng nhiều dự án khu đô thị ở Nam Định, Hải Dương...Nguồn ảnh: Internet.

Video: Bắt nữ đại gia bất động sản. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)