Chân dung nghi phạm trong vụ thảm án 4 người chết tại Hà Giang

Thông tin từ UBND huyện Quang Bình, Hà Giang, nghi phạm trong vụ thảm án đã có vợ và 1 người con 5 tuổi.

Chân dung nghi phạm trong vụ thảm án 4 người chết tại Hà Giang - Ảnh 1

Hiện trường vụ thảm án hiện đang được cơ quan chức năng phong tỏa.

Liên quan đến vụ thảm án khiến 4 người tử vong tại Hà Giang, theo đại diện UBND huyện Quang Bình, Hà Giang cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo các ban ngành đoàn thể thành lập đoàn công tác có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, đồng thời hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân mỗi người chết là 10 triệu đồng.

UBND xã sở tại cũng đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 1 triệu, đồng thời lo mai táng phí và công tác hậu sự cho các nạn nhân".

Theo UBND huyện Quang Bình, nghi phạm tên T. sinh năm 1984 là người dân tộc Pà Thẻn, sống tại địa phương.

Chân dung nghi phạm trong vụ thảm án 4 người chết tại Hà Giang - Ảnh 2

Nghi phạm Phù Minh T.

Nghi phạm T. đã có gia đình, lấy vợ và sinh được 1 người con, hiện đã 5 tuổi. Nghi phạm bị mắc bệnh tâm thần và đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương, mới về quê từ tháng 7/2016.

Sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng đã kịp thời bắt giữ đối tượng, mặc dù nghi phạm đã bỏ trốn vào khu đồi phía sau hiện trường. Những nạn nhân bị T. Chém tử vong đều là người thân, ruột thịt của đối tượng, trong đó có bố, dì và một số người họ hàng".

Chân dung nghi phạm trong vụ thảm án 4 người chết tại Hà Giang - Ảnh 3

Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm.

Theo Đại tá Lê Văn Canh, Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh đã huy động các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Quang Bình trực tiếp có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ.

Không lâu sau đó, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Giang đã vào cuộc và bắt giữ được nghi phạm gây án.

Như Phapluatplus.vn đã thông tin, vào khoảng 4h20 sáng (1/12), tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) đã xảy ra một vụ thảm án khiến 4 người bị tử vong.

Đối tượng gây án được xác định là Phù Minh T. (SN 1984), từng được cải tạo tại trại giam huyện Quang Bình.

Các nạn nhân trong vụ án xảy ra là Phù Láo Tả (SN 1957), Tải Lở Mở ( SN 1965), Phù Văn Thịnh (SN 1993), Phù Thị Nguyệt (2014) và Phù Láo Sán (SN 1990).

Theo lời kể của một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên đối tượng T. cầm dao phát sang nhà chém ông Tả và cháu Nguyệt. Tiếp đó, T. cầm dao xuống nhà chém bà Mở và anh Sán.

Sau khi vụ việc được phát hiện, anh Phù Văn Thịnh hiện là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của T. thì cũng bị gã cầm dao chém.

Nhóm PV Pháp luật