Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới

Đánh bại cả ông vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn, Trần Thị Hoài Anh đang từng bước khẳng định mình trong lĩnh vực kinh doanh thời trang thế giới.

Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới - Ảnh 1

Là người Việt Nam duy nhất xuất hiện trong danh sách “Những người có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang toàn cầu” năm 2016 do tạp chí The Business of Fashion bình chọn, Trần Thị Hoài Anh hiện đang được cư dân mạng lùng sục nhiều nhất.

Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới - Ảnh 2

Không chỉ có khuôn mặt xinh đẹp mà còn khả năng kinh doanh tuyệt vời, vượt mặt cả ông vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi bố chồng Hà Tăng chỉ lần thứ 2 liên tiếp lọt danh sách nhưng với Hoài Anh cú hattrick 3 lần liên tiếp.

Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới - Ảnh 3

Trần Thị Hoài Anh là người sáng lập và là chủ tịch của GlobalLink. Đây là công ty chuyên cung cấp những nhãn hiệu thời trang xa xỉ như Alexander McQueen, Balenciaga, Celine, Givenchy, The Row, Saint Laurent và Loewe.

Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới - Ảnh 4

Điều đặc biệt ở cô gái này là đã tốt nghiệp những ngành học chẳng liên quan gì đến thời trang. Hoài Anh tốt nghiệp ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Hà Nội và ĐH Khoa Học Kinh Tế Quốc Dân TP.HCM với chuyên ngành Ngôn Ngữ học và Kinh Tế.

Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới - Ảnh 5

Cô gái này từng trả lời báo chí rằng, thời trang nằm trong “bản năng” của mình bởi từ nhỏ Hoài Anh đã rất thích cắt may, thêu thùa, trang trí, đan lát và khi có cơ hội, bản năng trong cô bùng cháy để mang đến thành công như ngày hôm nay.

Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới - Ảnh 6

Trước khi bước vào ngành kinh doanh thời trang, cô gái trẻ làm marketing cho các công ty lớn ở Việt Nam như Vietnam Airlines, Swiss Airlines.

Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới - Ảnh 7

Năm 2006, Hoài Anh thử sức với chuỗi cửa hàng đầu tiên Sergio Rossi tại khách sạn Metropole Hà Nội. Cửa hàng này phát đạt đến nỗi cô lấy đà để tiếp tục hợp tác với các nhãn hiệu cao cấp để mở thêm nhiều chuỗi hàng khác.

Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới - Ảnh 8

Thời điểm này, Hoài Anh trở thành người đầu tiên ở Việt Nam mở chuỗi cửa hàng thời trang cao cấp Runway. Chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp những mẫu thời trang của 20 thương hiệu đẳng cấp thế giới như Balenciaga, Céline, Lanvin, Jil Sander, Saint Laurent Paris, Chlóe, Loewe…

Chân dung cô gái Việt ghi tên trong ngành thời trang thế giới - Ảnh 9

Hiện nay, Runway mang lại một trải nghiệm mua sắm đẳng cấp thế giới cho người yêu thời trang tại Việt Nam. Không gian của Runway rất đặc biệt được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Ý Massimiliano Locatelli với các không gian hòa quyện, mái vòm trang trí, trần thạch cao và các bức tượng mang lại cảm giác như lạc bước giữa châu Âu cho những tín đồ mua sắm.