Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post

Cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post từng học tập ở CH Séc và Anh, có trình độ ngoại ngữ siêu "đỉnh" và sự tự tin đáng khâm phục.

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 1

Huffington Post - không chỉ là một tờ báo có tiếng hàng đầu nước Mỹ mà nó còn có mức độ uy tín, chất lượng và tính tương tác rất cao đã được công nhận trên toàn cầu. Đây cũng là tờ báo quốc tế quen thuộc, được nhiều độc giả người Việt theo dõi hàng ngày. Và thật đặc biệt, trong đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của tờ báo hàng đầu nước Mỹ này còn có một cô gái gốc Việt.

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 2

Nhân vật tài giỏi được nhắc đến ở đây là Vũ Lan Anh - cô gái sinh ra ở Việt Nam nhưng lại lớn lên ở thủ đô Prague, CH Séc. Hiện nay Lan Anh đang làm cộng tác viên, người viết bài song song cho 2 chuyên mục của tờ Huffington Post, nhờ điều này, Lan Anh trở thành một cô gái gốc Việt được nhiều trang báo trong nước nhắc tới như một gương mặt tuổi trẻ tài cao. Với nhiều bạn trẻ hiện đại, việc được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp, giàu danh tiếng và uy tín luôn là một điều đáng mơ ước, chính vì vậy, khi biết Lan Anh được làm việc cho một tờ báo "đỉnh" như Huffington Post, đã có không ít bạn trẻ Việt tỏ ra khâm phục, ngưỡng mộ cô.

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 3

Làm công việc của một người viết bài cho mục “How I Got There”, Lan Anh chủ yếu viết về các nhân vật nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên thế giới ở mọi lĩnh vực. Do đó, cô gái gốc Việt có cơ hội gặp gỡ, nói chuyện và phỏng vấn với rất nhiều vị nguyên thủ của các quốc gia trên khắp các châu lục. Bức ảnh trên đây được chụp trong lúc Lan Anh phỏng vấn Tổng thống Slovakia Andrej Kiska...

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 4

Công việc phỏng vấn những vị chính khách chưa bao giờ là dễ dàng và để làm được điều này, bản thân 9X gốc Việt cũng đã phải rèn luyện rất lâu, trau dồi rất nhiều về mặt kiến thức cũng như hiểu biết của bản thân về mọi lĩnh vực quan trọng của xã hội toàn cầu. Công việc phỏng vấn những vị chính khách chưa bao giờ là dễ dàng và để làm được điều này, bản thân Lan Anh cũng đã phải rèn luyện rất lâu, trau dồi rất nhiều về mặt kiến thức cũng như hiểu biết của bản thân về mọi lĩnh vực quan trọng của xã hội toàn cầu từ chính trị, kinh tế, giáo dục cho đến điện ảnh, âm nhạc v...v.

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 5

Và chắc chắn không phải ngẫu nhiên Vũ Lan Anh có thể được làm việc trong một tờ báo danh tiếng như vậy mà bản thân cô không có học thức cao và cách gây ấn tượng với những người quản lý. Được biết, từ nhỏ Lan Anh đã học tập ở CH Séc, cấp 3 cô giành được học bổng của một trường quốc tế Anh ở Prague. Tốt nghiệp phổ thông, Lan Anh thi đỗ trường European Business School London, Vương quốc Anh và theo học chuyên ngành Kinh tế thương mại.

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 6

Trong khoảng thời gian hơn 4 năm sau đó, Lan Anh đã "tranh thủ" đi học ở rất nhiều nơi. Cô gái gốc Việt xinh đẹp sang Trung Quốc học Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh và Đại học Nam Kinh trong một chương trình trao đổi sinh viên. Ngoài ra, Lan Anh còn học thêm ngành Quản lý và Thiết kế thời trang ở Trường Central Saints Martin, University of the Arts London. Chính vì thế, kiến thức và kinh nghiệm hiện tại Lan Anh có được trải rộng ở khá nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại, ngôn ngữ học cho đến thời trang, nghệ thuật...

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 7

Không chịu để những kiến thức mình có được chỉ tồn tại trên dạng sách vở, Lan Anh đưa chúng vào thực tiễn bằng cách thử sức mình ở nhiều công việc tại nhiều quốc gia khác nhau. Lan Anh từng có khoảng thời gian gần 1 năm làm việc ở cho phòng Thời sự tiếng Anh, ban Thời sự, kênh VTV4 - Đài truyền hình Việt Nam; làm nghề kiểm toán, quản lý... ở các nước như Anh, CH Séc và Trung Quốc. Tất cả những điều này đủ chứng minh thực lực, sự tích cực cũng như tính chủ động trong công việc, định hướng mà Lan Anh tự đặt ra cho bản thân.

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 8

Với tờ Huffington Post, Lan Anh đã sử dụng đầu óc, sự sáng tạo của mình để gây ấn tượng với tổng biên tập bằng một dự án rất hấp dẫn và mới mẻ. Sau khi chứng minh được khả năng, tiềm năng, phong cách viết bài cũng như trình độ ngoại ngữ của mình... Lan Anh đã được mời viết bài cho Huffington Post, hoạt động song song ở hai chuyên mục có liên quan đến những nhân vật tạo ra ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực quan trọng.

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 9

Ngoài phỏng vấn, viết bài về các nhân vật nổi tiếng, Lan Anh còn có ý định viết sách về họ. Ngoài ra, hiện tại cô gái gốc Việt tài năng này còn làm thêm công việc quản lý, kinh doanh liên quan đến lĩnh vực thời trang. Có thể thấy, mọi mảng miếng kiến thức đa dạng, học tập được ở các quốc gia khác nhau đều được Lan Anh vận dụng một cách tối đa vào các công việc trải khắp các ngành nghề.

Chân dung cô gái gốc Việt làm việc cho tờ Huffington Post - Ảnh 10

Với sự năng động cùng một khối óc luôn chứa đựng những ước mơ lớn, Vũ Lan Anh đã trở thành một gương mặt trẻ tài ba, rất đáng ngưỡng mộ và học hỏi. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.