Chấn động Vụ sát hại con gái nữ diễn viên Đài Bắc (Phần 2)

Ngày 25-4-1997, bà Pai Bing Bing nhận được cuộc gọi cuối cùng từ bọn bắt cóc. Chúng hẹn bà đem tiền đến trao đổi ở một địa điểm do hắn đặt ra. Tuy nhiên, nó đã không còn là bí mật khi thông tin này được báo cho cảnh sát. Tiền đã được chuẩn bị đầy đủ, nhưng bọn bắt cóc đã không xuất hiện.

>>Chấn động Vụ sát hại con gái nữ diễn viên Đài Bắc (Phần 1)

Truy tìm thủ phạm

Sau khi xác định được các mục tiêu, cảnh sát bắt đầu lục tìm, nghiên cứu hoạt động của các đối tượng. Chuyên gia giám định vân tay đã sớm cho biết Chen có dấu vân tay rất đặc biệt. Thông thường, dấu vân tay nào phải hướng về bên đó. Thế nhưng, dấu vân tay của Chen Jing Xing thì hoàn toàn ngược lại. Điều này phần nào nói lên tính cách khác thường và có xu hướng rối loạn nhân cách hành động khác người, tiềm ẩn hiểm họa cho xã hội.

Ngày 25-4-1997, bà Pai Bing Bing nhận được cuộc gọi cuối cùng từ bọn bắt cóc. Chúng hẹn bà đem tiền đến trao đổi ở một địa điểm do hắn đặt ra. Tuy nhiên, nó đã không còn là bí mật khi thông tin này được báo cho cảnh sát. Tiền đã được chuẩn bị đầy đủ, nhưng bọn bắt cóc đã không xuất hiện.

Pai Binh Binh và con gái Pai Hsiao Yen

Cảnh sát buộc phải chuyển hướng khác. Họ tiến hành điều tra toàn bộ họ hàng thân thích của ba đối tượng, từ đó lần ra địa chỉ nhà của vợ Chen Jing Xing. Một nhóm trinh sát được cử đến nhà vợ Chen, phục kích để bắt hắn.

Cảnh sát theo dõi chuyển động của hắn qua CCTV (Closed Circuilt Television - Truyền hình mạch kín). Một khi Chen bước vào trong nhà và đóng cửa lại, hắn sẽ nằm gọn trong lưới của cảnh sát. Nhưng vợ của Chen “cáo già” không kém, ngay thời khắc Chen Jing Xing chuẩn bị bước vào, vợ hắn đã hét lên báo động. Chen nhanh chân trốn thoát, mang theo toàn bộ hi vọng tìm thấy Pai Hsiao Yen.

Hơn một tuần sau đó, bà Pai không còn nhận cuộc gọi nào nữa. Lúc này, cảnh sát cho rằng, có lẽ tình huống xấu nhất đã xảy ra. Pai Hsiao Yen có thể đã bị sát hại. Sau nhiều ngày bọn tội phạm bắt cóc không liên hệ với bà Pai Binh Binh, cảnh sát đặt ra giả thiết Pai Hsiao Yen đã bị giết. Và giả thiết ấy trở thành sự thật vào cái ngày người ta tìm thấy thi thể của cô bé.

Cái xác không ngón tay út

Ngày 28-4-1997, cảnh sát nhận được tin báo từ người dân, nói rằng họ nhìn thấy một cái xác phụ nữ trôi nổi trên đoạn nương nước, cách nơi Hsiao Yen bị bắt cóc khoảng 12km. Cơ quan pháp y xác định nạn nhân đã tử vong trên một tuần trước. Mặc dù cái xác đã bị phân hủy nặng nề nhưng các chuyên viên khám nghiệm vẫn có thể khẳng định, nạn nhân là một cô gái nhỏ nhắn.

Pai Hsiao Yen, sinh năm 1980, bị giết năm 17 tuổi

Quanh cổ cô gái có nhiều dấu vết bị xiết cổ. Do diện mạo đã bị hủy hoại nên cảnh sát phải dựa vào những đặc điểm khác để khẳng định đây có phải Hsiao Yen hay không, trong đó có đặc điểm về ngón tay út. Và quả thật, cái xác không có ngón tay út.

Cảnh sát để bà Pai ra nhận diện. Cái xác đang trong tình trạng biến dạng khủng khiếp, bà như rụng rời tay chân nhưng bà cho biết: “Chỉ cần nhìn đôi chân của nó là tôi biết, đó chính là con tôi. Tôi nuôi nó từ nhỏ đến lớn, lẽ nào tôi lại không nhận ra? Tại sao trên đời lại có những kẻ độc ác đến như vậy?

Kết quả điều tra sau đó cho biết Pai Hsiao Yen đã bị cưỡng bức và đánh đập dã man, dẫn đến xuất huyết nội tạng và xiết cổ cho đến chết. Từ vụ bắt cóc tống tiền, nhanh chóng sự việc đã trở thành vụ án giết người nghiêm trọng.

Cuối cùng cái chết của Pai Hsiao Yen cũng được xác định vào ngày 23-4-1997. Những người dân Đài Loan rơi vào trạng thái bàng hoàng sau cái chết của cô bé. Vụ án mau chóng trở thành tâm điểm dư luận quốc gia, bọn tội phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Tuy nhiên, đó chỉ là sự khởi đầu của cơn ác mộng mà bọn tội phạm đã reo rắc trên toàn thành phố Đài Bắc trong suốt thời gian dài sau đó. Lin Chung Sheng, Gao Tian Ming và Chen Jing Xing vẫn tiếp tục hoành hành trộm cắp và bắt cóc thêm hai trường hợp nữa.

Cách bọn chúng gây án rất vô nhân tính, đặc biệt là Chen Jing Xing. Chen đã từng cưỡng bức một thiếu nữ ngay trước mặt mẹ cô bé. Điều này khiến cho nữ giới ở Đài Bắc và người thân của họ vô cùng hoang mang, lo lắng dặn nhau phải cẩn thận khi đi ra đường.

Truy lùng đối tượng

Sau những tội ác dã man đã gây ra, việc ba đối tượng tình nghi số một Lin Chung Sheng, Gao Tian Ming và Chen Jing Xing chưa bị bắt đã làm dấy lên một làn sóng biểu tình trong dân chúng Đài Bắc. Họ tỏ ra tức giận trước sự bất lực của cảnh sát và sự phiền phức của giới săn tin khi năm lần, bảy lượt gây ảnh hưởng đến công tác điều tra.

Dưới áp lực ngày một nặng nề của làn sóng dư luận, đơn vị điều tra tội phạm, trực thuộc Sở Cảnh sát Thành phố Đài Bắc, buộc phải khẩn trương truy lùng các đối tượng, trước mắt họ dựa vào phương tiện mà bọn chúng dùng để di chuyển là xe máy. Có điều, các đối tượng đều dùng chứng minh thư của người khác để mua xe máy.

(còn tiếp)

Thiên Phú