Chấn động Trà Vinh: Con trai giết mẹ giấu xác dưới mương nước

Tại cơ quan công an, Bùi Văn Yên (SN 1968, trú ấp Đức Mỹ A, xã Đức Mỹ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết do phát hiện tờ di chúc tài sản của mẹ để lại mà không có tên có nên nuôi ý định sát hại mẹ mình.

Chấn động Trà Vinh: Con trai giết mẹ giấu xác dưới mương nước - Ảnh 1

Nghịch tử Bùi Văn Yên.

Nạn nhân là bà Ngô Thị L. (SN 1941), mẹ ruột Yên.

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra , bà L. bị hành hung chấn thương sọ não dẫn đến tử vong, sau đó bị kẻ sát nhân bỏ xác dưới mương nước trước nhà, cách nơi gây án gần 100m phía trước nhà.

Theo lời kể của chị Bùi Thị H. (SN 1972, cùng ở xã Đức Mỹ), con gái út của bà L., đêm 15/8, Yên gọi cửa nhờ chị ra phía trước nhà kéo giúp chiếc xe máy rơi xuống mương. Hai người đi ra đường thì chị bất ngờ bị Yên đánh bất tỉnh. Tỉnh dậy, chị H. phát hiện mẹ mình đã chết và bị vùi dưới mương nước nên hốt hoảng la lên cầu cứu đồng thời nhờ người trình báo đến cơ quan chức năng địa phương.

Nhận thấy một số biểu hiện bất thường của Yên và căn cứ chứng cứ thu được tại hiện trường, công an xác định nghi phạm chính là Bùi Văn Yên nên tiến hành bắt khẩn cấp.

Chấn động Trà Vinh: Con trai giết mẹ giấu xác dưới mương nước - Ảnh 2

Mương nước, hiện trường nơi phát hiện thi thể của bà L

Trước cơ quan điều tra, Yên thừa nhận tội lỗi của mình. Nghịch tử khai, do phát hiện tờ di chúc tài sản của mẹ để lại mà không có tên mình, Yên bức xúc nuôi ý định giết mẹ và đã ra tay hành động như trên.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện kiểm soát nhân dân cùng cấp tiến hành xem xét truy tố vụ án “Giết người”.

Yên là anh cả trong gia đình có 6 anh em. Yên còn người em trai thứ 5 đang định cư ở Mỹ. Yên ly dị vợ và sống như vợ chồng với người phụ nữ khác nhưng chỉ được vài tháng thì đường ai nấy đi.

P. Luật (tổng hợp)