Chấn động: Nhà sư chùa Bửu Quang chém bị thương 3 người, cụ bà hơn 100 tuổi tử vong

Ngày 5/10, một thảm án gây chấn động khi một nhà sư trong chùa Bửu Quang, quận Thủ Đức, TP.HCM chém 3 nhà sư tu hành và một bà cụ, khiến cụ tử vong trên đường đi cấp cứu.

Một vụ thảm sát kinh hoàng đã xảy ra trong chùa Bửu Quang (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) vào sáng 5/10 khi một nhà sư chém 3 người tu hành và 1 cụ bà, làm ít nhất 1 người chết.

Chấn động: Nhà sư chùa Bửu Quang chém bị thương 3 người, cụ bà hơn 100 tuổi tử vong - Ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ nhà sư giết người. Ảnh: Sao Mai

Sau khi thảm án xảy ra, công an quận Thủ Đức đã có có mặt ở hiện trường để phong tỏa và tiến hành lấy lời khai, điều tra. Đối tượng giết người cũng đã bị bắt và danh tính nghi can được xác nhận là nhà sư có pháp danh Thiện Huy.

Do xảy ra mâu thuẫn một nhà sư khác nên Thiện Huy đã dùng một con dao chém bị thương nhà sư này đồng thời vung dao loạn xạ vào đám đông can ngăn khiến 4 người bị thương phải đưa đến bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

Chấn động: Nhà sư chùa Bửu Quang chém bị thương 3 người, cụ bà hơn 100 tuổi tử vong - Ảnh 2

Các nạn nhân đang được cấp cứu ở bệnh viện Thủ Đức. Ảnh: Sao Mai

Trên đường đến bệnh viện, một cụ bà cao tuổi chưa xác định được danh tính đã tử vong. 3 người bị thương còn lại đang tu hành tại chùa, lần lượt là ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Mĩnh (32 tuổi).

Sau khi gây án, Thiện Huy đã trốn vào nhà dân bên cạnh và bị người dân khống chế rồi giao nộp cho công an. Hiện công an Quận Thủ Đức đang phối hợp với công an TP.HCM điều tra, làm rõ sự việc. Chúng tôi sẽ thông tiếp tục thông tin về sự việc.

Giai Kỳ (Tổng hợp)