Chân dài gốc Việt lọt vào 'mắt xanh' của Ngoại trưởng Australia

  Gốc

  (ĐVO) Natalie Trần, thiếu nữ Australia gốc Việt, nữ hoàng Youtube, vừa được Ngoại trưởng Kevin Rudd mời giới thiệu một phần mềm ứng dụng di động cho trang web về du lịch của Chính phủ nước này.

  Theo tờ Sydney Morning Herald, đó phần mềm ứng dụng di động có tên Smartraveller. Natalie Trần được lựa chọn vì cô nổi tiếng trên mạng Youtube như người viết blog hình từ Sydney, với nick community channel và có khoảng 1 triệu người ghi danh làm độc giả. Hơn thế, thiếu nữ gốc Việt còn có hai điều ưa thích là du lịch và lên mạng Internet. Cô cũng như nhiều người dân Australia khác thấy rằng, hai thế giới này có mối liên kết chặt chẽ với nhau.

  "Để đáp ứng nhu cầu đi lại của công dân Australia, phần mềm ứng dụng di động Smartraveller sẽ giúp trang web smartraveller.gov.au tiện lợi hơn", Ngoại trưởng Kevin Rudd cho biết.

  Natalie Trần, thiếu nữ Australia gốc Việt, nữ hoàng Youtube.

  Natalie Trần tên thật là Trần Đình Tố Hân, 25 tuổi, được giới truyền thông đất nước chuột túi ban tặng cho biệt danh “Nữ hoàng Youtube của Australia” (Australia's Queen of YouTube). Chưa kể, cùng với nhiều ngôi sao Hollywood như: Sienna Miller, Monica Belluci, Kate Winslet, Scarlett Johannson và Song Hye Kyo, Natalie Trần lần đầu tiên được trang Independent Critic lựa chọn vào top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới, với vị trí thứ 88.

  Trước khi chuyển đến Australia định cư năm 1981, cha của Natalie là một giảng viên ĐH, còn mẹ cô là một luật sư tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại, cha cô đang dạy học trong khi mẹ cô làm việc trong một bưu điện.

  Tốt nghiệp cấp 3, Natalie theo học nghành sư phạm khoảng hai năm và chuyển sang học truyền thông. Thiếu nữ gốc Việt cho biết, cô không nhớ chính xác khi nào những đoạn video của mình trở thành một hiện tượng trên Youtube, mà chỉ nhớ khi một trong những đoạn video của cô được đăng lên phần video nổi bật của trang mạng này thì số người xem tăng lên nhanh chóng. "Tôi không xuất hiện để thay đổi thế giới. Tôi là hai phút khi bạn đang chờ ai đó. Tôi là hai phút khi bạn đang nghỉ trưa hay trước khi ăn tối. Tôi thấy hạnh phúc vì điều đó", nữ hoàng Youtube chia sẻ.

  Một số hình ảnh trích từ video clip của cô.

  Tài năng của Natalie đã được hai tờ báo hàng đầu của Australia là The Sydney Herald Morning The Age ca ngợi. Ngày 4/2/2009, The Sydney Herald Morning đã có một bài viết nhan đề “How Natalie became Australia's Queen of Youtube” (Bằng cách nào Natalie trở thành Nữ hoàng Youtube của Australia) của nhà báo kỳ cựu Asher Moses. Theo hai tờ báo này, cô gái Việt bé nhỏ đã tạo nên sức hút bằng trí thông minh và sự khéo léo của mình.

  Các tác giả đánh giá chương trình do Natalie thực hiện là một chương trình “sạch”, không nhằm câu khách bằng những đề tài lá cải, giật gân. Theo phóng viên Moses, với con số 64 triệu khách viếng thăm, Natalie Trần đã trở thành tác giả được nhiều người sử dụng Youtube truy cập nhất tại Australia và qua mặt cả chương trình AC/DC nổi tiếng - hiện có 53 triệu lượt người truy cập.

  Nữ hoàng Youtube chia sẻ, cứ mỗi hai hoặc ba ngày, cô lại thực hiện một bộ phim mới dựa trên những việc xảy ra với cô hàng ngày và thêm vài chi tiết hài hước để câu chuyện thêm sinh động. Để hoàn thành mỗi bộ phim, cô phải mất đến bốn tiếng đồng hồ từ khâu viết kịch bản, biên tập phim, tự quay phim rồi tung lên mạng. Song, Natalie không "lợi dụng" các sản phẩm của mình để kiếm tiền. Cô đã từ chối nhiều sự tài trợ của các công ty quảng cáo vì cho rằng quảng cáo sẽ thương mại hóa clip, gây thất vọng cho người xem. Hiện tại, thiếu nữ gốc Việt chỉ nhận một khoản tài trợ nhỏ của chương trình thành viên Youtube, nhưng điều thú vị là trong danh sách 10 người kiếm nhiều tiền nhất trên Youtube thì Trần là cô gái duy nhất.

  Theo nhận xét của những người thường xuyên theo dõi clip của Natalie Tran trên Youtube, sở dĩ cô đạt được thành công như vậy là nhờ có một thông điệp rõ ràng: “Những đoạn đối thoại hài hước, thú vị về mọi vấn đề trong cuộc sống”. Ngoài ra, Natalie còn là một chuyên gia trong mọi lĩnh vực, rất chân thành và thẳng thắn.

  Đang đọc nhiều:
  Khi teen nữ 'trụy lạc'...

  Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/Home/congdongviet/Chan-dai-goc-Viet-lot-vao-mat-xanh-cua-Ngoai-truong-Australia/201111/180783.datviet