Chân có 5 dấu hiệu này là cơ thể đang 'kêu cứu', đi khám sớm trước khi quá muộn

  Khi thấy những triệu chứng bất thường ở chân, bạn không nên chủ quan vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm.

  Lòng bàn chân trắng bệch

  Ở những người khỏe mạnh, lòng bàn chân thường hồng hào. Tuy nhiên, lòng bàn chân chuyển máu trắng bệch, có cảm giác máu không tuần hoàn được thì bạn phải hết sức cảnh giác.

  Nguyên nhân có thể do các chất độc tích tụ nhiều trong máu dẫn tới tắc nghẽn mạch máu quá mức, lượng máu xuống chân bị giảm, khiến lòng bàn chân trắng bệnh. Đó là một trong những biểu hiện cho thấy gan ứ đọng độc tố.

  Bàn chân có màu vàng

  Khi bị mắc bệnh gan, da thường chuyển sang màu vàng. Phần da chân cũng sẽ có màu vàng vọt.

  Nguyên nhân là do chức năng gan bị phá hủy, sự trao đổi chất và bài tiết mật dẫn đến sự gia tăng hàm lượng bilirubin trong máu, có thể gây ra các triệu chứng vàng da.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Phù chân bất thường

  Ngồi hoặc đứng một thời gian dài làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu ở chi dưới gây phù chân. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ không tồn tại lâu. Nó sẽ mất đi khi bạn hoạt động.

  Nếu gặp hiện tượng phù chân kéo dài, bạn cần phải cảnh giác. Bàn chân sưng phù do bệnh có thể nhân biết bằng cách ấn mạnh vào bản chân, da không đàn hồi mà lún xuống trong khoảng thời gian nhất định rồi mới trở lại trạng thái bình thường.

  Phù chân có thể đi kèm với việc tăng/giảm số lần đi tiểu, bị đau ngực, khó thở...

  Chuột rút bất thường

  Chuột rút có thể xảy ra do thiếu canxi. Ngoài ra, nó có thể là do bàn chân không được cung cấp máu đầy đủ.

  Đặc biệt là sau khi xuất hiện các cục máu đông ở tĩnh mạch khiến máu không được cung cấp đầy đủ đến các chi, các cơ và mô ở trong trạng thái thiếu oxy, thiếu máu cục bộ gây ra tình trạng chuột rút.

  Lòng bàn chân khô khốc

  Hiện tượng này xảy ra có thể là do cơ thể thiếu nước. Đôi khi nó cũng có liên quan đến bệnh gan. Khi gan bị tổn thưởng, nội tiết trong cơ thể cũng bị xáo trộn dẫn tới vàng da, khô da bất thường.

  Theo Khỏe và đẹp

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chan-co-5-dau-hieu-nay-la-co-the-dang-keu-cuu-di-kham-som-truoc-khi-qua-muon/20220907082931685