Chấn chỉnh tình trạng tài xế grabbike bị hành hung

Ngày 24-11, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Grab Việt Nam thông tin, theo thống kê chưa đầy đủ của Grab Việt Nam, trong vòng một năm qua, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh xảy ra 65 vụ xô xát giữa tài xế xe ôm và tài xế grabbike.

Chấn chỉnh tình trạng tài xế grabbike bị hành hung - Ảnh 1

Cụ thể, các trường hợp tài xế Grabbike bị những người khác hành hung tại những khu vực họ đến đón khách như: Bến xe, chợ, sân bay,…trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Theo Grab Việt Nam, những người hành hung các tài xế grabbike là các tài xế xe ôm truyền thống. Họ cho rằng, các tài xế grabbike tranh giành khách tại địa bàn họ hoạt động.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, khi Grab vào Việt Nam, công ty đã tiếp cận các đối tượng chạy xe ôm để mời họ về “đầu quân” cho Grab. Tuy nhiên, nhiều người phản ánh, do không có tiền mua điện thoại đời mới (smartphone) cũng như việc họ phải chạy nhiều khách, thay vì “hét giá” như cách chạy truyền thống là những nguyên nhân khiến họ không muốn tham gia chạy xe ôm kiểu hiện đại này.

Trước thực trạng này, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết, sau các vụ việc, công ty đã làm việc với cơ quan chức năng địa phương để có các biện pháp bảo vệ, nhằm tránh những vụ xô xát gây hậu quả đáng tiếc.

Dịp này, Grab cũng triển khai chương trình “Người đi Grabbike bán xe cho grab” nhằm hạn chế số lượng xe máy cá nhân, góp phần phát triển giao thông công cộng. Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, nhằm tránh những hậu quả như tai nạn, va chạm,… cho các tài xế, Grab Việt Nam đã thực hiện hợp đồng bảo hiểm với chi phí 100 triệu đồng/trường hợp.