Chấn chỉnh giáo viên về thông tin 'chưa tiêm vắc xin Covid-19 thì học online'

Chính quyền Nha Trang (Khánh Hòa) yêu cầu các đơn vị, trường học liên quan chấn chỉnh thông tin về việc triển khai tiêm vaccine Covid-19 'không đúng tinh thần chỉ đạo'.

Động thái này được thành phố đưa ra sau khi trên mạng xã hội xuất hiện thông tin học sinh chưa tiêm vắc xin Covid-19 thì tạm thời chưa tới trường. Đồng thời, có thể dạy online cho học sinh chưa tiêm vắc xin. Điều này bị nhiều phụ huynh bức xúc, phản đối vì cho rằng mang tính ép buộc.

Học sinh ở Nha Trang tiêm vắc xin Covid-19 trước khi bước vào năm học mới. Ảnh: An Phước.

Học sinh ở Nha Trang tiêm vắc xin Covid-19 trước khi bước vào năm học mới. Ảnh: An Phước.

Tuy nhiên, trong văn bản do ông Phan Thanh Liêm (Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang) ký, sau khi UBND thành phố ban hành các văn bản về triển khai tiêm vắc xin cho học sinh, giáo viên thì một số cá nhân đã không hiểu đúng, đầy đủ theo tinh thần chỉ đạo thành phố. Điều này dẫn tới nhiều người đã đăng tải trên mạng xã hội các hình ảnh văn bản, kèm các nhận định mà chưa thông qua kiểm chứng, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch của địa phương, mà trong đó có công chức, nhân viên của một số cơ quan, đơn vị.

Từ cơ sở trên, thành phố yêu cầu người đứng đầu các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trong quá trình khai thác, sử dụng mạng xã hội phải tuân thủ nghiêm nội dung Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội được ban hành kèm theo Quyết định số 874 ngày 17-6-2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngoài ra, UBND TP Nha Trang yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chấn chỉnh đội ngũ giáo viên của các trường đối với việc đã thông báo bằng tin nhắn đến phụ huynh học sinh việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh không đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố.

Xuân Ngọc

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/chan-chinh-thong-tin-hoc-sinh-chua-tiem-vaccine-thi-hoc-online-o-nha-trang-2053316.html