'Chặn' 13 thanh thiếu niên tụ tập trong đêm, có ý định gây rối trật tự

Trong phiên tuần tra đêm 19-6, các tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phát hiện nhiều trường hợp thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ, bàn giao cho công an các phường xử lý theo quy định.

Chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng cho biết, khoảng 22h ngày 19-6, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống đua xe, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn quận, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự CAQ đã phát hiện một số trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Bàn giao các đối tượng vi phạm về công an các phường lập hồ sơ xử lý theo quy định

Bàn giao các đối tượng vi phạm về công an các phường lập hồ sơ xử lý theo quy định

Thời điểm trên, tại khu vực ngã tư Lê Duẩn - Đại Cồ Việt, thuộc địa bàn phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, tổ công tác phát hiện 10 xe máy mà người điều khiển xe và người ngồi sau đều không đội mũ bảo hiểm; trong đó có 1 xe máy trong quá trình di chuyển có hành động rú ga, nẹt pô gây mất trật tự công cộng. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và mời về trụ sở CAP Lê Đại Hành để giải quyết.

Xác minh nhanh xác định nhóm thanh thiếu niên này trong độ tuổi từ 2006 đến 2003. Tổ công tác đã bàn giao cho CAP Lê Đại Hành lập biên bản xử lý theo quy định.

Liền ngay sau đó, khoảng 22h15, tổ tuần tra Đội Cảnh sát hình sự CAQ Hai Bà Trưng trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực Hàn Thuyên - Lò Đúc, thuộc địa bàn phường Phạm Đình Hổ, phát hiện 2 xe máy mà cả 2 người ngồi trên xe đều không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã yêu cầu 2 người điều khiển xe máy dừng xe kiểm tra hành chính theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác xác định, người điều khiển xe máy Honda Vision màu hồng-đen, không gắn biển kiểm soát là P.Q.A (SN 2008), trú tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội; người ngồi sau là Đ.C.L.Đ cùng sinh năm 2008, trú tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa; chưa đủ tuổi được cấp bằng lái xe máy, không được điều khiển xe máy có dung tích lớn hơn 50cc; không xuất trình được đăng ký xe.

Trường hợp còn lại điều khiển xe Honda SH Mode, BKS 29D2 – 67.xxx màu ghi là N.H.Đ (Sinh ngày 16-11-2006) trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội chở N.H.P.A (SN 2007) trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Cả hai không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được đăng ký, bằng lái xe.

Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao nhóm thanh thiếu niên cho CAP Phạm Đình Hổ, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Theo chỉ huy đội CSHS, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xem xét, xử lý trách nhiệm của cả người lớn trong việc giao xe cho đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/chan-13-thanh-thieu-nien-tu-tap-trong-dem-co-y-dinh-gay-roi-trat-tu-post580288.antd