Champions League: Thêm 5 đội giành vé vào vòng 1/8

Sau lượt trận rạng sáng 23/11, vòng knock-out Champions League đã xác định được thêm 5 đội bóng nữa là AS Monaco, Leverkusen, Real Madrid, Leicester City, Juventus, qua đó nâng tổng số các câu lạc bộ giành quyền đi tiếp lên con số 10.

Ở bảng E, Monaco chỉ cần 1 điểm trong màn tiếp đón Tottenham để đoạt vé tiếp. Tuy vậy, với ưu thế sân nhà, thầy trò Leonardo Jardim đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Trong khi đó dù không thể vượt qua CSKA Moskva nhưng Leverkusen vẫn chính thức đoạt vé đi tiếp do Tottenham đã thất bại ở Louis II. Sau 5 loạt trận, Leverkusen hơn Spurs 3 điểm. Do hơn thành tích đối đầu nên đại diện Đức đã chắc chắn đoạt vé đi tiếp mà không cần quan tâm kết quả ở loạt hạ màn.

Champions League: Thêm 5 đội giành vé vào vòng 1/8 - Ảnh 1

Tottenham gây thất vọng khi bị loại ngay ở vòng bảng.

Như vậy ở bàng đấu này Monaco đã chắc chắn giành ngôi nhất bảng, đội xếp thứ hai là Levekusen. Tottenham và CSKA Moskva sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp ở vòng đấu cuối để xác định vị trí thứ ba đồng nghĩa với một xuất dự Europa League.

Tại bảng F, Real Madrid đã giành tấm vé còn lại sau khi vượt qua Sporting 2-1. Chiến thắng này không chỉ giúp thầy trò Zidane có được tấm vé chính thức lọt vào vòng 1/8 mà nó còn giúp họ lứu giữ cơ hội cạnh tranh ngôi đầu với Dortmund. Real hiện đang có 11 điểm, kém 2 điểm so với Dortmund. Họ sẽ giành ngôi đầu bảng F nếu đánh bại Dortmund ở loạt trận hạ màn.

Tại bảng G, Leicester City tiếp tục viết tiếp nên kỳ tích khi giành vé vào vòng knock-out ngay lần đầu tiên tham dự, sau chiến thắng 2-1 trước Club Brugge. Tấm vé còn lại của bảng đấu này sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Porto (8 điểm) và Copenhagen (6 điểm). Ở loạt hạ màn, Porto sẽ tiếp Leicester, trong khi Copenhagen phải làm khách trên sân của Brugge.

Ở bảng F, Juventus đã ngược dòng hạ Sevilla 3-1 trong chuyến viếng thăm Sanchez Pizjuan đêm qua. Nhờ chiến thắng này, thầy trò Allegri đã vươn lên dẫn đầu với 11 điểm, đồng thời chính thức đoạt vé đi tiếp. Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Sevilla (10 điểm) và Lyon (7 điểm). Ở loạt trận hạ màn, 2 đội bóng này sẽ đối đầu trực tiếp tại sân của Lyon.

Như vậy, tính tới thời điểm này, đã có tổng cộng 10 đội bóng chính thức đoạt vé dự vòng 1/8 Champions League.

Các đội bóng đã giành vé đi tiếp: Arsenal, Atlético Madrid, Bayer Leverkusen, Bayern München, Borussia Dortmund, Juventus, Leicester City, Monaco, Paris Saint-Germain, Real Madrid.

Q.Đ