Chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trên 27.000 trẻ em Việt Nam

FedEx Express, trực thuộc tập đoàn FedEx (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đã phối hợp với Quỹ Tài Trợ VinaCapital tổ chức các chuyến thăm Bệnh Viện Tim Hà Nội và tỉnh Bến Tre nhằm đem dịch vụ chăm sóc tim miễn phí đến cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim”.

Chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trên 27.000 trẻ em Việt Nam - Ảnh 1

Chương trình khám sàng lọc, chuẩn đoán và điều trị đã được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của các bệnh viện uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Đội ngũ tình nguyện viên FedEx cũng có mặt trong các chuyến thăm khám, giúp bệnh nhân đăng ký lượt khám, và hỗ trợ các em cùng gia đình trong quá trình hậu phẫu.

Năm nay, phòng khám lưu động FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim đã cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho 27,526 trẻ em Việt Nam, bao gồm tiến hành các xét nghiệm lâm sàng, chữa trị và sắp xếp danh sách chờ mổ khi cần thiết. Những em đã được hỗ trợ phẫu thuật bởi chương trình Nhịp Tim Việt Nam cũng được khuyến khích đến phòng khám lưu động để tái khám sau mổ, giúp giảm bớt chi phí và công sức đến tái khám tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Qua 236 phòng khám lưu động được tổ chức từ năm 2011, chương trình đã đưa hơn 1,036 bác sĩ và nhân viên y tế đến hơn 43 tỉnh thành trên toàn quốc và cung cấp dịch vụ chăm sóc tim miễn phí cho hơn 60,767 trẻ em.

Chương trình FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim cũng đánh dấu năm thứ 9 của dự án FedEx Cares. Đây là một sáng kiến toàn cầu, bao gồm hơn 15,000 tình nguyện viên FedEx tình nguyện đóng góp năng lực và thời gian để hỗ trợ các dự án cộng đồng trên toàn thế giới.

Nghiêm Huê