Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng – Chương trình đầy ý nghĩa cho đồng bào vùng xa

Chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2016 vừa được tổ chức thành công vào ngày 9 tháng 10 vừa qua tại Bạc Liêu. Đây là đợt khám mắt đầu tiên trong chuỗi chương trình diễn ra tại 5 tỉnh thành, do công ty Rohto Mentholatum Việt Nam cùng bệnh viện mắt Cao Thắng, bệnh viện mắt Hà Nội phối hợp thực hiện.

Đồng bào vùng sâu, vùng xa và những nỗi lo toan

Một thực trạng đáng quan tâm là ở những vùng xa, điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế còn nhiều trở ngại, nên người dân không có cơ hội được khám chữa và điều trị các bệnh về mắt. Điều đó, cộng với bao nỗi lo toan hằng ngày, khiến nhiều người có muốn cũng không thể chăm sóc và gìn giữ đôi mắt tốt được. Thực tế còn cho thấy, gần 1/3 số người khiếm thị không có đủ khả năng kinh tế để chữa trị.

Hiểu được điều đó, công ty Rohto tiếp tục khẳng định sứ mệnh nuôi dưỡng đôi mắt Việt của mình thông qua chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2016. Đây là chương trình khám mắt cho người dân ở những vùng có điều kiện khó khăn, hạn chế do công ty Rohto phối hợp với các bệnh viện mắt uy tín trong nước tổ chức. Chương trình diễn ra vào tháng 10 hằng năm với các hoạt động chính: Khám mắt, tư vấn, đo thị lực, phát thuốc, hỗ trợ chi phí điều trị mắt cho người dân địa phương.

Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng – Chương trình đầy ý nghĩa cho đồng bào vùng xa

Trong suốt 20 năm phát triển ở thị trường Việt Nam, công ty Rohto đã luôn đồng hành trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng đôi mắt sáng khỏe của người Việt. Đến nay, 10 chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng do Rohto thực hiện đã thăm khám mắt cho hơn 300.000 người, mang lại niềm vui to lớn cũng như món quà tinh thần vô giá cho những người không có điều kiện chăm sóc mắt.

Cũng như mọi năm, mục tiêu ý nghĩa của chương trình năm nay là tạo cơ hội cho người dân ở những vùng điều kiện y tế không thuận lợi được hỗ trợ khám và chăm sóc mắt. Đây là lần thứ 11 chương trình được tổ chức và cũng là cột mốc đánh dấu 20 năm có mặt tại Việt Nam của công ty Rohto.

Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng – Chương trình đầy ý nghĩa cho đồng bào vùng xa - Ảnh 1

Chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2016

Vì tương lai đôi mắt sáng khỏe của đồng bào người Việt

Chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2016 đã diễn ra tại Bạc Liêu vào ngày 9/10. Sắp tới chương trình sẽ tiếp tục đi qua 4 tỉnh thành còn lại: 16/10 tại Bến Tre, 28/10 tại Lâm Đồng, 06/11 tại Hòa Bình, và kết thúc vào ngày 13/11 tại Yên Bái.

“Cùng chăm sóc, cùng chia sẻ” chính là thông điệp ý nghĩa mà chương trình năm nay gửi muốn nhắn gửi đến mọi người, nhằm đề cao giá trị quý báu của đôi mắt. Chúng ta nên quan tâm, chăm sóc đôi mắt của chính mình và cùng nhau tạo điều kiện cho mọi người xung quanh, đặc biệt là những người cũng rất muốn nâng niu đôi mắt nhưng lại không có điều kiện. Bởi lẽ, quan tâm chính là sự chia sẻ lớn nhất.

Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng – Chương trình đầy ý nghĩa cho đồng bào vùng xa - Ảnh 2

Quan tâm chính là sự chia sẻ lớn nhất

Vào ngày 09/10 vừa qua, chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2016 đã chính thức bắt đầu tại Trung Tâm Hội Nghị tỉnh Bạc Liêu. Thời tiết những ngày gần đây có phần không thuận lợi, mưa dông kéo dài gây khá nhiều khó khăn cho đội ngũ bác sĩ nhãn khoa và ekip. Tuy nhiên, chương trình diễn ra với sự chào đón và tham gia đông đảo của người dân địa phương.

Chị Lành – người vừa tham gia chương trình tại Bạc Liêu chia sẻ: “Gia đình tôi rất vui khi được chương trình tới khám và tư vấn chăm sóc mắt. Hằng ngày tôi và ông xã phải lo đi làm, lại ở rất xa thành phố không có thời gian và điều kiện để thăm khám mắt thường xuyên. Rất cảm ơn chương trình và các bác sĩ đã hỗ trợ gia đình tôi và những người dân ở đây.”

Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng – Chương trình đầy ý nghĩa cho đồng bào vùng xa - Ảnh 3

Tiếp sau Bạc Liêu, Bến Tre sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của chương trình vào ngày 16/10 sắp tới.