Chạm phải dòng điện 10.000 vôn, cậu bé thoát chết thần kỳ

Mặc dù chạm phải dòng điện 10.000 vôn ở trạm biến áp nhưng cậu bé chỉ bị bỏng khoảng 30-40% cơ thể và được mệnh danh là 'cậu bé may mắn nhất tháng'.

Vào ngày 10/4 vừa qua, một cậu bé 14 tuổi tên Nikita sống tại thành phố Zaporizhzhya, Ukraine đã bị điện giật sau khi nghịch ngợm trong trạm biến áp. Điều đáng ngạc nhiên là tuy chạm phải dòng điện 10.000 vôn nhưng Nikita vẫn sống sót một cách thần kỳ. Cũng chính vì điều này mà cậu bé được coi là “cậu bé may mắn nhất tháng”.

Sự cố khiến Nikita bị bỏng nặng và gây mất điện diện rộng ở thành phố Zaporizhzhya. Những bức ảnh chụp lại sau vụ việc cho thấy, cậu bé bị bỏng nặng ở mặt và cánh tay. Sau đó, cậu bé được đưa tới bệnh viện chữa trị.

Cậu bé Nikita bị thương sau khi chạm vào dòng điện 10.000 vôn ở trạm biến áp.

Giám đốc sở y tế địa phương cho biết: “Tay, cổ, đầu và đùi trái của cậu bé đều bị cháy xém. Các vết bỏng ở độ 2 hoặc độ 3 và bị bỏng 30-40% cơ thể“. Các bác sĩ cho biết, Nikita cần phải điều trị lâu dài và phẫu thuật thẩm mỹ vì phần da, tóc đã cháy đen.

Trao đổi với cảnh sát, Nikita nói rằng cậu bé chỉ muốn xem bên trong trạm biến áp có gì nên mới quyết định đột nhập vào. Tuy nhiên, phía công ty điện lực Zaporizhzhya cho biết, Nikita đã phá khóa cabin trạm biến áp và mò vào trong.

Trạm biến áp cậu bé đột nhập vào.

Đại diện công ty cho biết: “Cabin được khóa rất cẩn thận và có dán cảnh báo nguy hiểm ở bên ngoài. Cậu bé đã lẻn vào trong và chạm tay trần vào cầu chì“.

Hiện cảnh sát Ukraine đang mở cuộc điều tra hình sự về vụ việc. Nhật báo Komsomolskaya Pravda cho hay, người phụ trách trông coi trạm biến áp bị cáo buộc làm việc thiếu chuyên nghiệp dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Nếu bị kết án, họ có thể phải đối mặt với bản án từ 2-5 tù giam.

Trần Xuân