Chậm nộp học phí 2 ngày, học sinh bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10

Một học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory (Đắk Lắk) chậm nộp học phí 2 ngày đã bị hủy kết quả thi đầu vào lớp 10. Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chuyên môn giải quyết.

Theo tìm hiểu, trong kỳ thi đầu vào lớp 10 năm học 2024-2025, em N.M.L. (SN 2009) đã dự thi và trúng tuyển đợt 1 của Trường Tiểu học, THCS&THPT Victory. Em L. từ lớp 2 đến lớp 9 là học sinh của trường.

Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm thông báo ngày 8/6 là hạn cuối nhập học và nộp học phí.

 Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory. Ảnh: TT

Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory. Ảnh: TT

Tuy nhiên, do bận công việc nên gia đình chưa kịp đóng học phí theo thông báo của trường. Đến ngày 10/6, khi gia đình đến đóng học phí thì nhận thông tin em L. đã bị trường hủy kết quả thi.

Anh Nguyễn Quang T., bố em L. cho biết: Trước lúc hết hạn đóng học phí, anh gọi điện thoại vào số máy của một nhân viên của trường để lấy thông tin tài khoản ngân hàng. Lúc này, trong tài khoản của anh không đủ tiền (học phí 3,7 triệu đồng, tiền ăn 800 nghìn đồng). Phụ huynh đóng muộn khiến con bị hủy kết quả thi.

Trao đổi với PV VietNamNet ngày 24/6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, Trường Victory đã quá cứng nhắc trong việc giải quyết vấn đề này.

"Xử lý như vậy chưa phù hợp với môi trường giáo dục và rất cứng nhắc. Hiện, Sở đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chuyên môn giải quyết vụ việc", ông Khoa cho hay.

Hải Dương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cham-nop-hoc-phi-2-ngay-hoc-sinh-bi-huy-ket-qua-trung-tuyen-lop-10-2293892.html