Chạm mặt siêu xe 'cực hiếm' McLaren MSO HS

Là phiên bản "đỉnh cao" nhất của dòng siêu xe 650S, MSO HS cũng thời là một trong những dòng siêu xe hiếm nhất từng được McLaren sản xuất.

Tương tự chiếc McLaren MP4-12C HS trước đây đối với dòng MP4-12C, McLaren MSO HS là một phiên bản đặc biệt của chiếc siêu xe 650S do bộ phận cá nhân hóa Special Operations của McLaren phát triển. Tên ngọi của xe là viết tắt của "McLaren Special Operations High Sport"

So với những chiếc 650S bình thường, MSO HS có ngoại hình giống với xe đua hơn với thân xe được cải tiến nhiều mặt để tăng tính khí động học. Cản trước của xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon với thiết kế mới, đồng thời tích hợp các "vây" khuếch tán gió ở hai bên, trong khi ở phía trên dè trước cũng có những khe gió mới.

Nằm trên nóc của MSO HS là một khe hút gió mới, đưa trực tiếp không khí vào làm mát khoang động cơ. Không chỉ có cản sau khí động học, chiếc xe còn có cánh đuôi tương tự siêu xe đua McLaren P1 GTR với khả năng tạo ra lực nén thân xe tới 220 kg ở tốc độ 241 km/h.

Mọi chiếc MSO HS đều được làm hoàn toàn theo ý thích của chủ nhân bởi bộ phận Special Operations. Chiếc MSO HS này đã được chủ xe đặt màu cam ánh kim Volcano Orange vốn "gắn liền" với siêu xe đỉnh cao McLaren P1, đồng thời có những đường kẻ chạy dọc thân xe bằng sợi carbon trần đẹp mắt.

Không chỉ có ngoại hình "chiến" hơn, MSO HS còn được hãng xe McLaren "ép cân" một cách triệt để. Với thân xe bằng sợi carbon, chiếc xe đã nhẹ hơn tới 40 kg so với McLaren 650S.

Giống như những mẫu xe khác của McLaren hiện nay, MSO HS vẫn sử dụng khối động cơ V8 3.8l tăng áp kép, nhưng được cải tiến để cho công suất tối đa 678 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Như vậy, so với phiên bản hiệu năng cao 675LT trước đó, MSO HS đã mạnh hơn 13 mã lực.

Chỉ có số lượng 25 chiếc được sản xuất trên toàn Thế giới, MSO HS hiếm hơn tới 15 lần so với siêu xe hàng đầu của McLaren là P1. Cả 25 chiếc xe này cũng đã "cháy hàng" ngay tại thời điểm hãng công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm nay.