Chấm dứt hoạt động bán hàng tại Cty đa cấp Network Hoàng Kim

Công ty đa cấp Network Hoàng Kim chính thức bị chấm dứt hoạt động bán hàng sau 4 tháng giám đốc ôm tiền của người dân rồi cắt đứt mọi liên lạc.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Network Hoàng Kim trên phạm vi toàn quốc do doanh nghiệp này thay đổi phương thức kinh doanh.

Chấm dứt hoạt động bán hàng tại Cty đa cấp Network Hoàng Kim - Ảnh 1

Theo đó, Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu, trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục ban hành thông báo này, Công ty đa cấp Network Hoàng Kim có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Network Hoàng Kim có trụ sở chính ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội, được Cục Quản lý cạnh tranh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng lần đầu ngày 8/6/2015, sửa đổi bổ sung lần 1 ngày 12/8/2015. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Văn Minh.

Trước đó, công ty này đã từng gây ồn ào dư luận khi ban giám đốc ôm tiền bỏ trốn. Cụ thể, tháng 7 năm nay, sau khi báo chí phanh phui những sai phạm của các đơn vị đa cấp biến tướng, công ty Hoàng Kim đã đột ngột đóng cửa. Ban giám đốc công ty này đã ôm tiền huy động từ người dân ở các nhánh rồi đột ngột cắt đứt mọi liên lạc. Hàng nghìn người dân ở các tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định... có nguy cơ mất trắng tiền tỷ đã đóng vào công ty này, trong đó có những người đầu tư tới 2 - 3 tỷ đồng. Hiện nhiều người vẫn chưa lấy lại được tiền.