Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ

Theo trang Four Four Two, Công Vinh chính là người hùng trong chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước Myanmar ở trận ra quân AFF Cup 2016.

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 1

Theo đánh giá của trang Four Four Two phiên bản Malaysia, sự tỏa sáng kịp thời của Công Vinh đã giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Myanmar trong một ngày mà hàng thủ chơi không tốt.

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 2

Trần Nguyên Mạnh – 7 điểm: Thủ thành ĐT Việt Nam đã chơi tốt trong khung gỗ và không thể làm gì ở bàn thua phút 73, khi Aung Thu dứt điểm quá khó. (Ảnh: Getty)

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 3

Trần Đình Đồng (số 13) – 6 điểm: Hậu vệ phải của ĐT Việt Nam có màn trình diễn không như ý, khi thường xuyên để đối phương khoét cánh. (Ảnh: Getty)

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 4

Trương Đình Luật – 5,5 điểm: Trung vệ 34 tuổi là người mắc lỗi trực tiếp trong bàn gỡ hòa 1-1 của Aung Thu ở phút 73. (Ảnh: Getty)

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 5

Quế Ngọc Hải – 5,5 điểm: Trung vệ gốc Nghệ An không hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí bị Four Four Two đánh giá là mắt xích yếu nhất trong hàng thủ ĐT Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 6

Vũ Văn Thanh – 7 điểm: Lên công về thủ nhịp nhàng ở vị trí hậu vệ cánh trái và là cái tên chơi tốt nhất trong bộ tứ hậu vệ. (Ảnh: Getty)

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 7

Ngô Hoàng Thịnh – 7 điểm: Hoạt động năng nổ ở tuyến giữa và giảm tải đáng kể cho hàng phòng ngự trong một ngày mà cặp trung vệ chơi không tốt. (Ảnh: Getty)

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 8

Lương Xuân Trường – 6,5 điểm: Đặt dấu giày trong cả 2 bàn thắng vào lưới Myanmar nhưng Xuân Trường lại nhận điểm trừ từ Four Four Two do hạn chế trong khâu hỗ trợ phòng ngự.

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 9

Đinh Thanh Trung (số 18) – 6 điểm: Chơi tốt bên cánh trái trong những phút đầu trận nhưng dần đánh mất sự hiệu quả, trước khi rời sân nhường chỗ cho Thành Lương ở phút 67.

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 10

Nguyễn Văn Toàn – 6,5 điểm: Gây khó dễ cho hàng thủ Myanmar nhờ khả năng di chuyển và những pha xử lý khôn ngoan, tuy nhiên Văn Toàn lại sớm rời sân ở phút 51.

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 11

Nguyễn Văn Quyết – 6 điểm: Ghi bàn mở tỷ số, nhưng Văn Quyết suýt trở thành tội đồ với pha bỏ lỡ khó tin chỉ ít phút trước khi Aung Thu sút tung lưới Nguyên Mạnh.

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 12

Lê Công Vinh – 8,5 điểm: Người hùng của ĐT Việt Nam ở trận này, với bàn thắng quyết định và cho thấy vai trò đầu tàu trên hàng công suốt 90 phút.

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 13

Nguyễn Trọng Hoàng (thay Văn Toàn phút 51) – 6,5 điểm: Là người kiến tạo để Công Vinh ghi bàn mang về chiến thắng 2-1 và tích cực hỗ trợ Đình Đồng trong khâu phòng ngự. (Ảnh: Trọng Phú)

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 14

Phạm Thành Lương (thay Thanh Trung phút 63) – 6,5 điểm: Sự có mặt của Lương “dị” giúp ĐT Việt Nam tấn công khởi sắc hơn trong hiệp 2. (Ảnh: Vy Vũ)

Chấm điểm Myanmar 1-2 Việt Nam: Cứu tinh Công Vinh & điểm trừ hàng thủ - Ảnh 15

Lê Văn Thắng (thay Xuân Trường phút 87) – Không chấm. (Ảnh: VTC)