Chậm cổ phần hóa: Giám đốc doanh nghiệp bị đình chỉ chức vụ

Giám đốc Công ty TNHH MTV chè Biển Hồ bị đình chỉ chức vụ do không nghiêm túc xây dựng đề án cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng tiến độ quy định.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Quốc Huynh, Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty TNHH một thành viên chè Biển Hồ.

Chậm cổ phần hóa: Giám đốc doanh nghiệp bị đình chỉ chức vụ - Ảnh 1

Hết quý I năm 2016, công ty TNHH một thành viên chè Biển Hồ vẫn chưa thể tiến hành cổ phần hóa.

Quyết định của UBND tỉnh Gia Lai nêu rõ, trong quá trình quản lý, ông Nguyễn Quốc Huynh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV chè Biển Hồ đã không nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc xây dựng đề án sắp xếp doanh nghiệp, phương án sử dụng đất để xác định giá trị của doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng tiến độ quy định.

Trước đó, trong quá trình làm phương án sử dụng đất, ông Nguyễn Quốc Huynh không xin ý kiến của các Sở ngành liên quan, mà tự động áp dụng theo Nghị định 118/2014/NĐ-CP của Chính phủ, giao khoán diện tích 51 ha trồng chè và 508,6 ha trồng cà phê cho các hộ dân bỏ vốn đầu tư từ cách đó nhiều năm, dẫn tới việc chậm trễ hoàn thành các phương án sử dụng lao động, đánh giá tài sản… Hết quý I năm 2016, công ty vẫn chưa thể tiến hành cổ phần hóa.

Không chỉ công ty Chè biển hồ, 2 công ty nông nghiệp khác của tỉnh trong diện phải sắp xếp lại (là công ty Cà phê Gia Lai và Công ty Chè Bàu Cạn), cũng vấp phải những vấn đề tương tự và chưa hoàn thành đề án cổ phần hóa.

Trong khi 11 công ty lâm nghiệp và 2 công ty TNHH một thành viên khác của tỉnh Gia Lai đều đã hoàn thành đề án theo yêu cầu./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên