Chai Dr Thanh có ruồi, lông: Nỗ lực từ chối 450 triệu

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Trước sự cám dỗ của một người lạ muốn mua lại 6 chai nước Dr Thanh với giá 450 triệu đồng, bà Trang đã phải nỗ lực can ngăn ông Anh.

Thêm Dr Thanh có ruồi, lông: Tân Hiệp Phát quyết giữ bài Chai nước Dr Thanh có ruồi, lông: Khách hàng lại bơ vơ

Ngày 10/3, chia sẻ với Đất Việt, bà Nguyễn Thị Trang - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sự việc của ông Nguyễn Ngọc Anh - chủ nhà hàng Hữu Nghị, chúng tôi cũng đã có kết luận cụ thể gửi UBND tỉnh Khánh Hòa".

Về việc có một người lạ lấy tên facebook là Nguyễn Vũ nhắn tin cho ông Anh muốn mua lại 6 chai nước Dr Thanh có dị vật bên trong với giá 450 triệu đồng, bà Trang kể: "Ngày 8/3, ngay sau khi nhận được tin nhắn của ông Vũ, ra giá mua mỗi chai trà Dr Thanh của ông Anh với giá 60 triệu đồng, sau đó nâng lên 75 triệu đồng, ông Anh đã gọi báo cho tôi.

Dr Thanh có ruồi, lông: Có người mua giá 450 triệu đồng?

Nhưng tôi đã nói kiên quyết với ông Anh là không được bán, vì đã gửi đơn khiếu kiện rồi, nếu mà bán đi thì sẽ không có chứng cứ, đại diện bên bị kiện sẽ quật ngược tình thế ngay lập tức".

Bên cạnh đó, theo bà Trang thì đối tượng Nguyên Vũ mới chỉ là dùng lời lẽ để mồi, chứ chưa thể hiện ý đồ giữ chai nước, cũng không thể hiện ý đồ bán lại.

Bởi vì, khi ông Anh đề nghị cho số điện thoại để liên lạc thì ông Vũ nói chỉ cần nhắn tin, cho số tài khoản để chuyển tiền là được.

Ông Anh cũng nói rằng việc mua bán phải có biên bản và chứng kiến của công an, thì ông Vũ nói “Không cần phải phức tạp vậy đâu". Nhưng ngay hôm sau ông Anh liên lạc lại thì tài khoản facebook đã bị khóa".

Chờ đợi chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa

Bà Trang cho biết: "Tôi nói với ông Anh, 6 chai nước ông phải giữ không được giao cho ai, chỉ khi nào có chỉ đạo của UBND tỉnh giao cho ai thì lúc đó mới tính sau".

Mặt khác, Hội cũng đề nghị Phòng kinh tế TP Cam Ranh tư vấn, hướng dẫn để ông Anh viết lại đơn khiếu nại cho đúng với các quy định pháp luật.

Chờ đợi chỉ đạo của UBND tỉnh

Bà Trang cũng cho biết thêm: "Hiện nay, những chai nước vẫn được ông Anh cất giữ, thêm nữa cũng đã có văn bản niêm phong giữa Tân Hiệp Phát và ông Anh".

Theo thông tin bà Trang tiết lộ, trong buổi làm việc ngày 8/3, giữa đại diện Tân Hiệp Phát với ông Anh thì do đại diện chuẩn bị không đầy đủ giấy tờ nên buổi làm việc tiếp theo sẽ vào ngày 12/3.

Hơn nữa, sự việc bây giờ không phải nhỏ nên Hội phải xin ý kiến của UBND tỉnh. Về phía Hội khi nhận được thông tin của phòng kinh tế, Hội cũng đã liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tân Hiệp Phát chi nhánh miền Trung.

"Trong thời gian tới, Hội vẫn sẽ tiếp tục theo dõi trong khi chờ chỉ đạo của UBND tỉnh", bà Trang khẳng định.

Trước đó, ngày 9/3, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa đã mời một số cơ quan chức năng họp bàn giải quyết vụ sáu chai trà Dr Thanh không đảm bảo chất lượng phát hiện tại TP Cam Ranh.

Thêm Dr Thanh có ruồi, lông: Chắc chắn là điều bất thường!

Sau cuộc họp, các bên thống nhất Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Khánh Hòa sẽ làm văn bản báo cáo đầy đủ về vụ việc gởi UBND tỉnh Khánh Hòa để xin ý kiến chỉ đạo bởi “đây là vụ việc quá lớn”.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 7/3, tại buổi làm việc với ông Anh, ông Nguyễn Tiến Sâm - Trưởng phòng đảm bảo chất lượng của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát cho biết trước mắt chưa thể khẳng định 6 chai trà Dr Thanh là sản phẩm của công ty.

Ông Sâm khẳng định: “Dây chuyền chúng tôi là dây chuyền khép kín, nó chạy một cách tự động liên tục và kiểm soát từng phút, cái đứng trước đóng trước, cái đứng sau đóng sau, không thể nào trong một phút các chai nằm rải ra các lốc và có bốn lỗi khác nhau. Đó chắc chắn là điều bất thường”.

Ông Sâm đề nghị chủ quán Hữu Nghị nếu có những thắc mắc hoặc đề nghị, góp ý gì với công ty có thể điện thoại trực tiếp cho ông, ngoài ra những thông tin trong vụ việc chưa được làm rõ thì đề nghị các bên không nên cung cấp cho bên thứ ba.

Hai bên thống nhất niêm phong toàn bộ sáu chai Dr Thanh bị lỗi để thực hiện các bước tiếp theo nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và nhà sản xuất.

Ngay sau buổi làm việc này, đã có một cá nhân dùng nick facebook là Nguyễn Vũ nhắn tin muốn mua lại 6 chai nước Dr Thanh của ông Anh với giá 450 triệu đồng.

Thái Linh