Chae Yeon (I.O.I) bị khai quật ảnh chụp gợi cảm giống Sulli, IU

Visual của I.O.I từng chụp ảnh theo chủ đề Lolita gây nhiều tranh cãi.

Những hình ảnh quá khứ của Chae Yeon gần đây đã được netizen Hàn “đào mộ”. Khác với vẻ thơ ngây, trong sáng hiện tại, thời mới ra mắt cùng DIA, nữ idol từng chụp ảnh theo phong cách gợi cảm, do nhiếp ảnh gia Rotta bấm máy. Rotta là cái tên khá nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh và thường theo cùng một chủ đề là Lolita.

Những hình ảnh của Chae Yeon đang bị bàn tán.

Trong các bức ảnh, Chae Yeon trang điểm nhẹ, trang phục giản dị toát lên vẻ hồn nhiên, trong sáng. Tuy nhiên, cách tạo dáng và biểu cảm gương mặt lại vô cùng gợi cảm. Đây là nét đặc trưng của phong cách Lolita - một nhân vật cùng tên trong tiểu thuyết Lolita của nhà văn Vladimir Vladimirovich Nabokov. Phong cách này bị đa số fan Hàn tẩy chay vì gợi dục, mang hơi hướng ấu dâm.

Chae Yeon vốn được yêu thích nhờ hình tượng trong trẻo, thuần khiết.

Cộng đồng mạng đã vô cùng bất ngờ trước hình ảnh thời quá khứ của “tiểu Suzy”. Rất nhiều fan Kpop đã chĩa mũi dùi về phía chủ tịch của MBK khi để nghệ sĩ ra mắt bằng phong cách gây tranh cãi. Họ cho rằng để nhiếp ảnh gia tai tiếng Rotta bấm máy cho một nhóm tân binh là một sai lầm lớn.

Chae Yeon nổi lên từ show “Produce 101”, là visual của nhóm nữ dự án I.O.I.

Trước đó, nhiều ngôi sao xứ kim chi cũng từng gặp rắc rối khi thực hiện các bộ ảnh theo chủ đề Lolita như Sulli, Goo Hara, IU, Do Hee, Park Bo Gum.

Một số người lo lắng với sự phát triển của truyền thông, phong cách Lolita sẽ thâm nhập vào giới trẻ và trở thành trào lưu xấu. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng những bộ ảnh này mang yếu tố nghệ thuật, không hề dung tục.

Paja