Cha xả thân cứu mạng con nhỏ khiến dư luận nghẹn ngào

Những ngày qua câu chuyện nghĩa tình phụ tử lại được dấy lên khi hình ảnh người cha hy sinh mạng sống để cứu con nhỏ. Những hình ảnh tràn đầy xúc cảm này đã thực sự đi vào lòng người.

"Tình cha ấm áp như vầng thái dương", quả là không sai với những câu chuyện đang xảy ra trong thời gian gần đây. Những câu chuyện về tình cảm người cha dành cho các con đã luôn là những điều ý nghĩa lắng sâu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt, hình ảnh người cha hy sinh mạng sống để cứu lấy con trong hoạn nạn thực sự khiến dư luận thêm nghẹn ngào xúc động.

Câu chuyện ấy như một điểm sáng lớn tạo dựng niềm tin về tình thân trong cuộc sống nhiều bộn bề lắm bon chen. Một lần nữa, hình ảnh đầy xúc động về tình cha dành cho lại nhắc nhớ mọi người về công ơn của bậc sinh thành. Và dưới đây chính là hai câu chuyện đầy xúc động như thế.

Nhà sập, cha lấy thân mình che chở cho con gái

Ngày 10/10, đài truyền hình TW Trung Quốc đã đưa tin về một câu chuyện vô cùng cảm động. Theo đó, tin tức đã đưa trong một vụ sập nhà tại thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, một bé gái 3 tuổi đã may mắn thoát chết dưới đống đổ nát sau khi được chính người cha của bé ôm trọn vào lòng để che chở. Cô bé chỉ bị thương nhẹ và được đội cứu hộ nhanh chóng chăm sóc để bé sớm hồi phục.

Cha xả thân cứu mạng con nhỏ khiến dư luận nghẹn ngào - Ảnh 1

Hình ảnh người cha che chở cho con gái trong vụ sập nhà.

Được biết, bé gái này có tên Wu Ningxi năm nay bé3 tuổi. Trọng vụ sập nhà này, cô bé đã được tìm thấy bên dưới đống gạch đá đổ nát 12 giờ sau khi một khu dân cư gồm 4 tòa nhà 6 tầng ở huyện Lộc Thành, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Vụ việc đau lòng trên đã khiến 22 người thiệt mạng và chỉ có 6 người được tìm thấy còn sống, đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin.

Theo những nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường cho biết, khi tìm thấy cô bé, họ bất ngờ vì thân thể của bé chỉ xây xước nhé. Cô bé thoát chết nhờ có người cha, một công nhân nhà máy giày năm nay mới 26 tuổi che chở khi nhà sập. Và người cha đã chịu hy sinh tính mạng của mình cho con gái nhỏ.

Cha xả thân cứu mạng con nhỏ khiến dư luận nghẹn ngào - Ảnh 2

Và cô bé đã thoát chết nhờ người cha dũng cảm.

Một nhân viên cứu hộ đã xúc động nói: “Đứa trẻ đã sống được nhờ vào việc cha của cô bé đã dùng chính máu thịt của mình để làm giá đỡ, tạo ra không gian sống cho con gái”.

Hình ảnh người cha che chở cho con đã gây được nhiều xúc động trong lòng người. Nhiều người đã lên tiếng cảm thương: "Anh là một người cha tuyệt vời. Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ. Vậy nên cho dù có đánh đổi tính mạng vì con các bậc làm cha mẹ cũng không bao giờ phải suy nghĩ".

Cha hy sinh mình bảo vệ con trong tai nạn thảm khốc

Một câu chuyện đau lòng và cảm động tương tự cũng xảy ra ở Trung Quốc, đó là hình ảnh người cha hy sinh bản thân minh để bảo vệ con trong một tai nạn thảm khốc. Theo đó, ngày 7/6 vừa qua, trên đường cao tốc Trường Xuân chạy qua địa phận Cát Lâm (Trung Quốc), một chiếc xe khách chở 29 người bị văng khỏi làn đường và lật nghiêng.

Cha xả thân cứu mạng con nhỏ khiến dư luận nghẹn ngào - Ảnh 3

Bố ôm con theo bản năng để bảo vệ con trước tai nạn thảm khốc.

Hậu quả của tai nạn thảm khốc này khiến 5 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng. Và trong tai nạn đau thương này, người ta đã thấy một hình ảnh xúc động, trong lúc nguy cấp, người cha đã dùng thân mình để bảo vệ cho đứa con trai 7 tuổi. Và nhờ có sự hy sinh của người cha, cậu bé đã thoát chết và sức khỏe không có gì đáng ngại.

Khi nói về vụ tai nạn thảm khốc ấy, người mẹ đã kể lại gia đình cô dành thời gian về quê. Tuy nhiên vì xe chật nên chồng cô ôm con trai còn mình bị xếp ngồi hàng ghế sau. Và bất ngờ tai nạn xảy ra quá nhanh khiến chính bản thân không kịp làm gì, cô chỉ nhin thấy chồng ôm chặt con trai vào lòng. Nói về hành động ấy, người vợ đã nghẹn lòng: "Anh ấy đã đánh đổi mạng sống để giữ an toàn cho con trai".

Khi tai nạn xảy ra, nhiều lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng cố hết sức để cứu người bố nhưng rất tiếc anh đã tử nạn vì che chở cho con. Trước hành động cao cả này, những người có mặt tại hiện trường đã vô cùng xúc động trước tình cảm người cha dũng cảm dành cho con trai nhỏ.

Đỗ Quyên (TH)