Cha vợ trộm tiền, vàng của vợ chồng con rể

Ngày 5-12, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhứt (52 tuổi, trú tại khóm 8, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) 7 năm tù về tội 'Trộm cắp tài sản'.

Theo cáo trạng, Nhứt cùng vợ sống cùng với vợ chồng con gái. Tuy nhiên, vì đánh bạc thua, nợ tiền nhiều người và không có khả năng chi trả, nên Nhứt nảy sinh ý định lấy trộm tài sản của vợ chồng con rể.

Nguyễn Văn Nhứt tại tòa.

Đến khoảng 4h30’, ngày 11-6, Nhứt vào phòng ngủ của con rể, thấy két sắt không khóa nên mở ra xem, phát hiện bên trong có nhiều tài sản, Nhứt bỏ ra ngoài phòng khách quan sát tìm cách lấy trộm. Sau đó, đối tượng đã lấy trộm hơn 229 triệu đồng tiền mặt và 146,07 chỉ vàng 18K, 144,788 chỉ vàng 24K. Tổng giá trị tài sản trên 1,2 tỷ đồng.

Tiếp đến, đối tượng tìm cách cắt nguồn camera an ninh và dựng hiện trường giả nhà bị kẻ trộm đột nhập. Nhứt mang số tài sản trộm được đi gửi ở nhà một người thân và trở về nhà giả vờ không hay biết gì. Đồng thời, cùng với mọi người gọi điện trình báo Công an phường Châu Phú A.

Tuy nhiên, qua trích xuất hình ảnh từ camera của gia đình, lực lượng chức năng xác định Nhứt chính là đối tượng trộm số tài sản trong két sắt của con rể...

Trần Lĩnh - Tiến Tầm