Cha nghi can xả súng tại Pháp kiện cảnh sát

Truyền thông Pháp đưa tin cha của Mohamed Merah - nghi can xả súng tại thành phố Toulouse, khiến 7 người thiệt mạng - đã thuê một luật sư người Algeria để kiện lực lượng cảnh sát Pháp về tội “giết hại” con trai ông.

Mohamed Merah.

Luật sư Zahia Mokhtari cho hay, Mohamed Benalal Merah - cha của Mohamed Merah - đã đến văn phòng luật sư của bà vào ngày 27/3 và chính thức yêu cầu văn phòng luật sư khởi kiện lực lượng cảnh sát đặc biệt Pháp vì đã không tuân thủ những quy trình trong việc bắt giữ Mohamed và giết hại con trai ông.

Rachid Merah – một người anh cùng cha khác mẹ của Mohamed, hiện đang sống tại Algeria - cũng cho rằng em trai anh ta đã “bị thao túng” bởi tình báo Pháp và không hề có mối liên hệ với mạng lưới Al Qaeda.

“Thực tế chứng minh rằng cảnh sát Pháp đã giết hại nó trước khi nó có cơ hội trình bày trước tòa án. Họ hoàn toàn có thể để nó sống” – Rachid Merah nói. Ngoài kế hoạch khởi kiện cảnh sát Pháp, gia đình Merah còn muốn chuyển thi thể anh ta về chôn cất tại Algeria nhưng chưa được giới chức nước này đồng ý.

Mohamed Merah – nghi can đã giết chết 7 người, trong đó có 3 đứa trẻ - đã bị cảnh sát Pháp bắn chết tại nhà riêng ở Toulouse hôm 23/3 trong vụ vây bắt kéo dài 32 tiếng.

Thanh Tâm (Theo BBC)