Cha gặp tai nạn, cậu bé thỉnh cầu 'Xin hãy cứu bố cháu trước' khiến nhiều người rơi nước mắt

Đoạn video được chia sẻ ngay sau Ngày của Cha càng khiến nhiều người xúc động vì tình cảm của cậu con trai dành cho cha mình.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ một video ghi lại cảnh hai cha con 1 cậu bé 6 tuổi bị tai nạn giao thông và bé trai này cầu cứu nhân viên y tế hãy cứu lấy bố trước làm lay động trái tim và tâm can nhiều người.

Cha gặp tai nạn, cậu bé thỉnh cầu 'Xin hãy cứu bố cháu trước' khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn được cho là xảy ra ở một thị trấn ở tỉnh Giang Tây (miền Đông Nam Trung Quốc). Không hiểu vì lý do gì, chiếc xe máy của hai cha con đâm vào cái cột ven đường khiến cả 2 ngã vật ra. Cậu bé mặt bị chảy máu vì xất xát, còn người cha nằm bất động như thể đã chết, khiến cậu bé vô cùng lo lắng.

Một lúc sau xe cứu thương đến, nhân viên y tế thấy cháu bé bị chảy máu liền ra sơ cứu trước nhưng cậu bé van lơn: 'Xin hãy cứu bố cháu trước' khiến ai nấy đều cảm động.

Người cha sau đó đã tỉnh lại và được đưa lên xe cứu thương.

Ông cho biết: Dù nằm bất động, nhưng ông vẫn nghe thấy lời thỉnh cầu của con trai mình. 'Tôi gần như phát khóc. Lúc nằm đó, tôi không hề nghĩ mình sẽ được nghe câu nói tuyệt vời đó. Nó mới có 6 tuổi. Tôi không nghĩ con mình lại dũng cảm như vậy'.

Cha gặp tai nạn, cậu bé thỉnh cầu 'Xin hãy cứu bố cháu trước' khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 2

Cậu bé 6 tuổi khiến nhiều người rơi nước mắt

Chia sẻ về phát ngôn của mình, cậu bé cho biết: Thấy bố nằm không nhúc nhích, cậu bé rất lo, sợ bố sẽ rời xa thế gian này và không còn bên cạnh cậu nữa. Lúc đó cậu chỉ nghĩ làm cách nào để cứu bố trước. Bố không thể chết vì con trai rất thương bố.

Rất may, hai cha con đã qua khỏi. Vết thương gây chảy máu ngoài da của cậu bé cũng không nghiêm trọng.

Hành động của cậu bé khi được chia sẻ đã lan tỏa lớn trong cộng đồng mạng. Cậu được mệnh danh là 'Người con hiếu thảo'.

Theo Hạ Vi/Baodatviet.vn