Cha đột quỵ qua đời để lại 3 con nhỏ mồ côi cho ông bà nội già yếu

Sau khi vợ bỏ đi, một mình anh Sợi đi chở cá thuê để nuôi 3 đứa con nhỏ ăn học. Nào ngờ trong lúc làm việc, anh Sợi đột quỵ rồi qua đời để lại 3 đứa con nheo nhóc cho ông bà nội già yếu.

3 đứa trẻ mồ côi bên bàn thờ cha

Nhắc đến hoàn cảnh gia đình ông Kim San (76 tuổi), người dân ở ấp Giồng Tranh, xã Ngãi Xuyên (huyện Trà Cú, Trà Vinh) không khỏi xót xa trước sự ra đi đột ngột của anh Kim Sợi (42 tuổi, con trai ông Sang).

Sau khi anh Sợi đột quỵ rồi mất, cuộc sống của gia đình ông San càng thêm chồng chất khó khăn

Sau khi anh Sợi đột quỵ rồi mất, cuộc sống của gia đình ông San càng thêm chồng chất khó khăn

Thắp nén hương lên bàn thờ đứa con trai xấu số, ông San quệt nước mắt cho biết cuộc sống của gia đình ông hoàn toàn rơi vào bế tắc khi anh Sợi đột ngột qua đời.

"Bữa đó nó đi chạy xe chở cá mướn cho người ta, đang đi làm thì đột quỵ mà mất. Giờ 3 đứa con nó phải mồ côi", ông San nghẹn ngào nhìn 3 đứa cháu nội, bất lực.

Theo ông Sang, sau khi anh Sợi lập gia đình, vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên vợ anh Sợi bỏ đi, một mình anh Sợi phải gồng gánh lo cho 3 đứa con nhỏ bằng công việc lái xe thuê. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng gia đình lúc nào cũng sum vầy. Sự ra đi của anh Sợi khiến vợ chồng ông San chết lặng.

Ông San chua xót khi nghĩ đến tương lai của 3 đứa cháu nội mồ côi

"Lúc nghe tin nó mất, tôi tội nghiệp nó lắm. Một mình nó đi làm để nuôi 3 đứa con nhỏ, giờ nó mất đột ngột như vậy, tôi chẳng biết tính gì nữa, ai mà ngờ hai vợ chồng già phải làm đám tang cho con mình đâu…", ông San bật khóc.

Ngồi cạnh ông San, bà Kim Thị Khiên (72 tuổi) mắt đỏ hoe. Dù đã 2 tháng trôi qua nhưng sự ra đi bất ngờ của đứa con trai khiến bà Khiên sốc nặng. Ngày thường, vợ chồng bà Khiên chỉ quanh quẩn ở nhà phụ giúp trông nom các cháu, cơm ngày 3 bữa đều dựa vào số tiền ít ỏi mà anh Sợi kiếm được. Giờ anh Sợi mất rồi, bà Khiên chẳng biết những ngày sắp tới, cuộc sống của gia đình sẽ đi về đâu…

Bà Khiên vẫn không tin con trai mình đã mất đi

Con nhớ cha nhiều lắm!

Từ ngày cha mất đi, 3 đứa trẻ cũng trở nên ít nói hơn, chỉ quanh quẩn ở nhà bên ông bà nội. Ôm đứa em trai vào lòng, Kim Ngân (9 tuổi) thỏ thẻ: "Con buồn lắm, con và các em nhớ cha chỉ biết vô bàn thờ để nhìn cha thôi".

Trong khi đó, Kim Thư (5 tuổi) chỉ biết gục đầu vào lòng bà nội, bật khóc: "Con ước cha sống lại với con, con nhớ cha nhiều lắm".

Nhìn 3 đứa cháu nội khờ khạo mờ mịt tương lai, ông San như người mất hồn. Vì bệnh tật, từ nhiều năm nay vợ chồng ông San mất sức lao động, chỉ phụ con trai làm đám ruộng gần nhà. Gánh nặng mưu sinh đều dồn hết lên vai của anh Sợi, giờ trụ cột gia đình đã mất, ông San lo sợ hai vợ chồng già chẳng thể nào lo được cho 3 đứa nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học.

Từ ngày cha mất, Kim Thư cũng trở nên trầm tính, ít nói hơn

"2 tháng nó mất đi, khổ lắm, tôi bệnh tật phải uống thuốc mỗi ngày, có mỗi đám ruộng làm để lấy gạo ăn, còn học hành của mấy đứa nhỏ, tôi không biết tính sao. Giờ được ngày nào hay ngày đó, chỉ sợ tôi với bả mất đi, mấy đứa nhỏ lại mồ côi thêm lần nữa…", ông San ngậm ngùi.

Trao đổi với chúng tôi, bà Thạch Thị Kim Ngoan - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Ngãi Xuyên - cho biết hoàn cảnh gia đình ông Kim San đặc biệt khó khăn, nhất là khi trụ cột chính của gia đình là anh Kim Sợi không may đột quỵ mà qua đời.

"Gia đình anh Kim Sợi thuộc hộ nghèo của ấp Giồng Tranh, sống dựa vào nghề lái xe để nuôi 3 đứa con nhỏ ăn học. Không may trong lúc đi làm thì anh Sợi đột quỵ rồi mất, để lại 3 đứa con cho ông bà nội chăm sóc. Phía chính quyền địa phương cũng đã động viên, thăm hỏi và hỗ trợ một phần kinh phí nhỏ cho gia đình. Chúng tôi cũng mong mỏi quý mạnh thường quân gần xa có thể quan tâm, giúp đỡ để 3 cháu nhỏ có một tương lai tốt đẹp hơn", bà Ngoan nói.

Bà Ngoan mong mỏi những cánh tay nối dài sẽ giúp đỡ để 3 đứa trẻ có đủ điều kiện được học tập, lớn lên đủ đầy

Trong căn nhà tình nghĩa, vợ chồng ông San ngồi quây quần với 3 đứa cháu nội mồ côi, chốc chốc lại hướng mắt về phía bàn thờ anh Sợi, chua xót. Kim Ngân (9 tuổi), Kim Thư (5 tuổi) và Kim Ngọc (3 tuổi) còn quá nhỏ để cảm nhận hết nỗi đau đớn, khó khăn mà các con phải đối mặt khi thiếu đi tình thương của cả cha lẫn mẹ.

"Con nhớ cha nhiều lắm" - câu nói ngây ngô của 3 đứa nhỏ khiến chúng tôi nhói lòng.

Để giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi tiếp tục được ăn học, quý độc giả có thể liên hệ số điện thoại ông Kim San: 0796476663.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1042585001.

Chủ tài khoản: Kim San, chi nhánh Trà Vinh.

Văn Tiên

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/cha-dot-quy-qua-doi-de-lai-3-con-nho-mo-coi-cho-ong-ba-noi-gia-yeu-20231206073522041.htm