Cha đẻ đạo diễn Dũng Khùng- nhà văn Nguyễn Quang Sáng qua đời

Depplus.vn - Tác giả của truyện ngắn Chiếc lược ngà đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều nay (13/2) tại nhà riêng trong sự thương tiếc của người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Vào khoảng gần 17h chiều ngày 13.2, cha đẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng- nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã nhắm mắt xuôi tay tại nhà riêng ở quận 7- Tp. Hồ Chí Minh.

Cách đây ít phút, đạo diễn của "Mỹ nhân kế" cũng đã đăng tải trên trang facebook cá nhân dòng tin nhắn đầy tâm trạng thông báo tới bạn bè, đồng nghiệp cũng như người hâm mộ về sự ra đi của người cha thân yêu: "Kết thúc 1 chặng đường. Ba tôi nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã chia tay gia đình tôi. Ba Đến nơi gặp những bạn bè thân chú Trịnh Công Sơn, chú Bảo Phúc...Chúc ba vui vẻ nơi ấy! Má và các con yêu ba! Cám ơn thượng đế cho con được là con của ba.Thông tin tang lễ xin thông báo sau."

Ngay sau khi dòng tin nhắn này được đăng tải, bạn bè của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới anh và gia đình.

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng sinh ngày 12.1.1932, còn có bút danh khác là Nguyễn Sáng. Ông nổi tiếng với những truyện ngắn và tiểu thuyết như Người quê hương, Bông cẩm thạch, Mùa gió chương... và đặc biệt là tác phẩm Chiếc lược ngà.

Ngoài ra, nhà văn Nguyễn Quang Sáng còn viết kịch bản phim với các bộ phim như Cánh đồng hoang (1978), Mùa nước nổi (1986)...

Ông từng được nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt II năm 2000.

T.U (Depplus.vn/MASK)