Cha của phi công Nga đào tẩu lên tiếng việc con trai bị bắn chết ở Tây Ban Nha

Cha của phi công Nga đào tẩu nói đã lường trước kết cục khi con trai lái trực thăng sang Ukraine.

Kuzminov trả lời phỏng vấn truyền thông Ukraine sau khi đào tẩu vào tháng 8/2023.

Trả lời truyền thông Nga hôm 26/2, ông Oleg Sivaev, cha của phi công đào tẩu Maksim Kuzminov, nói việc con trai bị bắn chết ở Tây Ban Nha là điều không bất ngờ. Ông Sivaev gọi Kuzminov là kẻ phản bội và cho rằng con trai xứng đáng nhận kết cục cuối cùng.

Phi công Kuzminov bị bắn chết ở Tây Ban Nha hôm 13/2. Thi thể có nhiều phát đạn và bị xe cán qua. Phi công 28 tuổi được Ukraine cung cấp danh tính mới cùng khoản tiền 500.000 USD sau khi lái trực thăng đào tẩu. Hành động của Kuzminov đã khiến hai đồng đội trên trực thăng thiệt mạng. Hai người này không hề biết về kế hoạch đào tẩu của Kuzminov và bị lực lượng Ukraine bắn chết sau khi trực thăng hạ cánh.

"Dĩ nhiên, đó là những gì chúng tôi lường trước về kết cục của con trai", ông Sivaev nói. "Không một quốc gia nào có thể dung thứ cho một kẻ phản bội".

"Tôi lấy làm tiếc vì con trai đã hành động chỉ để lấy một khoản tiền nhỏ. Kuzminov đã phản bội tổ quốc, phản bội đồng đội", ông Sivaev nói.

Sivaev nói ông đã không gặp con trai từ năm 2013, khi "con trai ra nước ngoài học tập và trở thành phi công".

Hôm 26/2, trả lời phỏng vấn báo Tây Ban Nha El Mundo, ông Mikhail Podoliak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho rằng "mafia Nga" ở Tây Ban Nha đã gây ra vụ sát hại.

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết, chính phủ nước này biết việc Kuzminov nhập cảnh với danh tính mới do Ukraine cung cấp. Nhưng khẳng định Tây Ban Nha không bố trí lực lượng an ninh bảo vệ phi công Nga.

Đăng Nguyễn - RT

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cha-cua-phi-cong-nga-ao-tau-len-tieng-viec-con-trai-bi-ban-chet-o-tay-ban-nha-a651429.html