Cha 87 tuổi nghẹn ngào gặp lại người con trai sau 43 năm thất lạc

Với sự giúp đỡ của một tổ chức hoạt động thiện nguyện, ông Dụ đã gặp lại người con trai sau 43 năm thất lạc.

Chiều 19-4, tin từ UBND xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xác nhận, một cụ ông 87 tuổi tại địa phương vừa được một tổ chức hoạt động thiện nguyện hỗ trợ tìm kiếm, kết nối gặp lại người con trai sau 43 năm thất lạc.

Ông Dụ (áo sơ mi sọc - thứ 3 từ trái sang) cùng gia đình xúc động gặp lại người con trai sau 43 năm thất lạc qua ứng dụng gọi video. Ảnh: Trần Thanh Cương

Thông tin ban đầu, ông Nguyễn Văn Dụ (87 tuổi, ngụ tại xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) có một người con trai là anh Nguyễn Văn Từ (SN 1971).

Vào năm 1981, ông Dụ đưa anh Từ (thời điểm đó anh Từ 10 tuổi) cùng một người con gái vào miền Nam thăm người thân nhưng không may anh Từ đi lạc. Từ đó đến nay, gia đình ông Dụ dù rất nỗ lực đi tìm anh Từ nhưng không kết quả.

Theo thông tin từ tổ chức hoạt động thiện nguyện tìm kiếm và đoàn tụ người thân “Như chưa hề có cuộc chia ly” cho biết, vào năm 10 tuổi, anh Từ đi lạc đến xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Thời điểm này, anh Từ được một gia đình phát hiện, cưu mang và đặt tên là Trần Văn Được.

Năm 26 tuổi, anh Từ lên TP Hồ Chí Minh để kiếm việc làm rồi lấy vợ. Sau đó, hai vợ chồng anh Từ về tỉnh Tây Ninh mua đất và lập nghiệp đến nay.

Anh Từ (mặc áo xanh) cùng gia đình nhỏ xúc động gặp lại cha và những người thân. Ảnh: CTV

Với sự hỗ trợ và kết nối của tổ chức hoạt động thiện nguyện tìm kiếm và đoàn tụ người thân “Như chưa hề có cuộc chia ly”, chiều ngày 19-4, ông Dụ và anh Từ đã được gặp lại nhau và trò chuyện qua ứng dụng gọi video sau 43 năm thất lạc với nhiều cảm xúc xúc động.

Được biết, anh Nguyễn Văn Từ đang đặt vé để về đoàn tụ với gia đình tại xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

BẢO THIÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/cha-87-tuoi-nghen-ngao-gap-lai-nguoi-con-trai-sau-43-nam-that-lac-post786513.html