CH Séc khuyến cáo người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19

Người dân nên đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các cơ sở y tế trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang gia tăng tại CH Séc. Đây là khuyến cáo do Bộ Y tế Séc đưa ra ngày 14/7.

Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Pilsen, CH Séc. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Pilsen, CH Séc. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên hãng thông tấn quốc gia Séc (CTK), Bộ trưởng Y tế Vlastimil Valek kêu gọi mọi người nên đeo khẩu trang khi đi các phương tiện giao thông công cộng hoặc đến các cơ sở y tế, đặc biệt là những người có triệu chứng bệnh. Ông Valek nhấn mạnh việc sử dụng khẩu trang rất quan trọng ở những nơi tập trung đông người và môi trường thông khí kém, nhất là trên phương tiện giao thông công cộng và ở những nơi tập trung nhiều người có nguy cơ cao như phòng chờ khám và viện dưỡng lão. Theo Bộ trưởng Valek, đợt tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19 có thể chính thức bắt đầu tại Séc kể từ tuần tới nếu được các cơ quan hữu quan thông qua.

Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo mới trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 theo ngày tại Séc bắt đầu tăng nhanh từ cuối tháng 6 do các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron. Trong tuần cuối tháng vừa qua, Séc ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mới/ngày trong 5 ngày liên tiếp. Ngày 11/7, nước này công bố hơn 2.000 ca mắc mới và là số ca mắc cao nhất kể từ cuối tháng 4 vừa qua. Hai ngày sau đó đã ghi nhận gần 2.000 ca mắc mới/ngày. Số ca nhập viện do COVID-19 cũng tăng lên tới 369 ca ngày 13/7, cao hơn so với con số 260 ca một tuần trước đó. Đến nay, Séc xác nhận tổng cộng hơn 3,9 triệu ca mắc và hơn 40.340 ca tử vong kể từ đầu dịch.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/ch-sec-khuyen-cao-nguoi-dan-deo-khau-trang-phong-dich-covid19-20220715095812038.htm