CGV xin lỗi khán giả về sự cố bản đồ thiếu Trường Sa, Hoàng Sa

Sau khi xảy ra sự việc tờ rơi quảng cáo của CGV Cinemas (tiền thân là Megastar Cinemas) có in hình bản đồ Việt Nam nhưng thiếu hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, Một Thế Giới đã liên hệ với CGV và nhận được phản hồi từ phía CGV.

Cụ thể, đại diện truyền thông của CGV cho biết:

"Trước những thông tin và phản ứng của khán giả về việc CGV sử dụng bản đồ Việt Nam không hoàn chỉnh trên một số tờ rơi, chúng tôi đã nhanh chóng tiến hành, kiểm tra và rà soát lại toàn bộ những tài liệu quảng bá thương hiệu CGV tại các rạp CGV trên toàn quốc cùng các kênh truyền thông khác và phát hiện 300 tờ rơi có hình bản đồ Việt Nam không hoàn chỉnh, được phát trong sự kiện ra mắt thương hiệu CGV tại Aeon Mall ngày 15.1 vừa qua.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự cố không nên xảy ra tại thời điểm chuyển giao rất nhạy cảm này. CGV Việt Nam gởi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả khán giả Việt Nam những người chúng tôi luôn tôn trọng, đặc biệt là các bạn đã nhận được tờ rơi này. Chúng tôi đã nhanh chóng sửa lại thiết kế không chính xác và đính kèm.

CGV Việt Nam rất mong những người từng yêu mến thương hiệu MegaStar và giờ đây là CGV bỏ qua và hết sức thông cảm. Xin chân thành cảm ơn!

Và đối với các khán giả nhận được những tờ rơi này chúng tôi sẽ gởi đến các bạn 1 cặp vé Honor Voucher như một lời xin lỗi chân thành. Vui lòng mang những tờ rơi này đến rạp chiếu phim CGV gần nhất để nhận voucher đến hết ngày 19.1.2014".

Poster đã được CGV chỉnh sửa lại

Trước đó vào buổi chiều 17.1, trên mạng xã hội Facebook lan truyền tờ rơi quảng cáo được cho là của CGV Cinemas (tiền thân là hệ thống Megastar Cinemas).

Trong brochure (tờ rơi quảng cáo) quảng bá hệ thống rạp trên toàn quốc của mình, CGV in hình bản đồ Việt Nam để giới thiệu tới khán giả những địa điểm có rạp chiếu.

Tuy nhiên, bản đồ in trên brochure này lại thiếu hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ở miền Trung và các quần đảo ở cực Nam của Tổ quốc. Đặc biệt, biển Đông của Việt Nam lại được ghi thành South China Sea (tạm dịch: biển Nam Trung Hoa).

Liên quan đến sự việc cụm rạp Megastar chuyển thành CGV liệu có ảnh hưởng đến quyền lợi của các thành viên cũ của Megastar, đại diện CVG cho biết quyền lợi thành viên không những không bị ảnh hưởng mà còn được tăng thêm. Bởi cùng chung hệ thống với CGV còn có các thương hiệu như Tous Les Jours… sẽ mang đến nhiều tiện ích khác cho khán giả đến xem phim.

Anh Thư (ảnh do CGV cung cấp)